Giải thưởng - Hội thi


Nữ giáo sư 8x Nguyễn Khánh Diệu Hồng chia sẻ về sức hút lớn từ giải thưởng Quả cầu vàng

Thứ ba, 21/12/2021

 “Quả cầu vàng không chỉ chú trọng đến công bố quốc tế mà chú trọng đến những kết quả mang khoa học đến với đời sống và chắc chắn đây sẽ là một sân chơi có ý nghĩa thúc đẩy sáng tạo trong khoa học của những người trẻ”.
 “Quả cầu vàng không chỉ chú trọng đến công bố quốc tế mà chú trọng đến những kết quả mang khoa học đến với đời sống và chắc chắn đây sẽ là một sân chơi có ý nghĩa thúc đẩy sáng tạo trong khoa học của những người trẻ”.

Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, thành viên Hội đồng Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021.

GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng cho rằng, Quả cầu vàng là một giải thưởng có quy trình xét chọn rất chặt chẽ, khoa học. Các thành viên Ban giám khảo xem xét công tâm, kỹ lưỡng từng hồ sơ để lựa chọn ra những gương mặt tiêu biểu và xứng đáng nhất để đề cử nhận danh hiệu Giải thưởng KHCN Quả cầu vàng.

 
GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Theo GS Hồng, chất lượng các hồ sơ năm nay rất tốt và khá đồng đều ở cả 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; công nghệ y-dược, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Số lượng các công bố là các phát minh, sáng chế của ứng viên tăng mạnh và rõ nét. “Đặc biệt là các công bố đi vào đời sống và được ứng dụng trong thực tiễn”, GS. TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng nói.

GS. Hồng bày tỏ ấn tượng về hồ sơ của ứng viên Hồ Xuân Vinh, là một doanh nghiệp của xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. “Có lẽ do đặc thù doanh nghiệp nên số lượng công bố quốc tế của ứng viên không nhiều, song ứng viên có rất nhiều bằng độc quyền sáng chế đã được đưa vào đời sống”, GS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng nói.

“Điều tôi thích nhất ở Giải thưởng Quả cầu vàng chính là sự ghi nhận đóng góp, bước phát triển của những ứng viên trẻ tuổi, những nhà khoa học trẻ. Quả cầu vàng không chỉ chú trọng đến công bố quốc tế mà chú trọng đến những kết quả mang khoa học đến với đời sống và chắc chắn đây sẽ là một sân chơi cực kỳ có ý nghĩa thúc đẩy sáng tạo trong khoa học của những người trẻ”, bà Hồng chia sẻ thêm.
 Theo Tiền phong

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×