139 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2017


TAINANGVIET.vn - Từ ngày 6-8/10/2017, tại tỉnh Đắk Lắk – quê hương Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên mến khách - Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ V-2017 sẽ diễn ra cuộc đua tài của 139 tài năng tin học xuất sắc nhất là cán bộ, công chức trẻ đến từ 37 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành Trung ương.
 
Theo Ban Tổ chức, năm nay, Hội thi có sự tham gia của 139 thí sinh là cán bộ, công chức các cấp không quá 30 tuổi, với 109 thí sinh nam, 30 thí sinh nữ và  03 thí sinh là người dân tộc thiểu số (Mường, Hoa, Ê đê).
 

Kế hoạch tổ chức các Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2017 và Đề thi, đáp án năm 2016
Chương trình Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2017

 
 
Các thí sinh thi Kỹ năng tại Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2016
 

Những nội dung đua tài

 
Năm 2017, các thí sinh sẽ đua tài ở phần thi Kỹ năng cá nhân (khối K1, K2, K3), Kỹ năng tập thể (khối T) và Sản phẩm, đề án sáng tạo (khối S); trong đó khối K1 (cấp xã) có 28 thí sinh, khối K2 (cấp huyện) có 34 thí sinh, khối K3 (cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương) có 43 thí sinh, khối T có 105 thí sinh và khối S có 34 thí sinh.
 
15 sản phẩm, đề án sáng tạo khối S xuất sắc nhất  đã được lựa chọn tham dự chung khảo Hội thi toàn quốc. Theo đánh giá của Ban chấm sơ khảo, mặc dù số lượng sản phẩm dự thi giảm hơn năm trước nhưng đã mở rộng thêm nhóm đề án sáng tạo. Các sản phẩm, đề án dự thi đều bám sát, phục vụ công tác chuyên môn, trong đó nhiều sán phẩm có tính thực tiễn cao và đã có ý tưởng tiếp cận các vấn đề mới như IoT, JWT.
 
Các thí sinh thi Sản phẩm sáng tạo tại Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2016
 

Hội thi toàn quốc năm 2017 – đổi mới để phát triển

 
Hội thi năm nay được đổi mới nhằm nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tổ chức và vinh danh các tài năng tin học trẻ.
 
Về nội dung, bổ sung nội dung thi đề án sáng tạo với chủ đề ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả công việc và phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn. Phần thi sản phẩm, đề án sáng tạo ngoài đối tượng cán bộ, công chức, được mở rộng đối tượng dự thi tới viên chức các cấp miễn là tạo ra sản phẩm, đề án phục vụ công việc chuyên môn cho cán bộ, công chức và cải cách hành chính.
 

Những lưu ý tại Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc 2017
Danh sách sản phẩm, đề án sáng tạo tham dự Vòng chung khảo

 
 
Biểu diễn Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên (Nguồn ảnh Internet)
 
Về hình thức tổ chức, đây là năm đầu tiên Hội thi không tổ chức Lễ Khai mạc, thay vào đó các thí sinh dự thi sẽ có buổi giao lưu “Gặp gỡ cao nguyên” với tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk.
 
Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội thi toàn quốc sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam (http://csdl.tainangviet.vn).
 
Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2013 nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.
 
KVHTags
Tiêu điểm
Top