37 đội bóng tranh tài Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022

Thứ tư, 11/05/2022

Sáng 10/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022.
Sáng 10/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022.

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, VFF phối hợp tổ chức đã 25 năm liên tiếp. Đây là nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam.
 

 
Tham dự buổi họp báo có đông đảo các tài năng trẻ lứa U13, cùng các tuyển thủ quốc gia như Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh và Thành Chung. Với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24-5 đến 16-7, với 37 đội bóng lứa U13 đến từ 26 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài.
 
Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Nguyễn Phan Khuê cho biết: Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc là một trong những giải đấu trẻ quan trọng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trong 25 năm qua, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức giải đấu ngày càng nâng cao về chất lượng được các địa phương, các đội bóng tham gia. Trong suốt chặng đường phát triển, giải luôn nhận được sự quan tâm của xã hội”.

 
Suốt 25 năm qua, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022 là sân chơi uy tín, nơi thể hiện niềm đam mê sân cỏ của các tài năng bóng đá. Nhiều ngôi sao đội tuyển quốc gia cũng trưởng thành từ sân chơi này như: Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Văn Toàn, Văn Thanh...
 
Tiếp nối thành công năm nay, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên Toàn quốc Yamaha Cup 2022 với mục tiêu tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện và bồi đắp tình yêu bóng đá, cũng như phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.
 

 
Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc cúp Yamaha 2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Bởi vậy, ban tổ chức sẽ linh hoạt điều chỉnh khung giờ phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của các tài năng trẻ. Được biết, ngoài giải U11 và U13, từ năm 2022, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ tổ chức thêm giải U9 và dự kiến giải đấu sẽ thu hút được nhiều năng năng đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 
 
Giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24-5 đến 16-7 với sự góp mặt của 37 đội bóng đến từ 26 tỉnh, thành trên cả nước. Vòng loại sẽ diễn ra tại: Bắc Ninh, Nghệ An, Đắk Lắk, Kiên Giang. Vòng chung kết của giải đấu sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 3 đến 16-7 với sự góp mặt của 16 đội vượt qua vòng bảng.
 

Vòng loại của Giải được chia thành 04 khu vực trên cả nước từ ngày 24/5/2022 đến 14/6/2022. 
Bảng I – Bắc Ninh thời gian dự kiến từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2022
Bảng II – Nghệ An từ ngày 27/5 đến ngày 7/6/2022
Bảng III – Đắk Lắk từ ngày 24/5 đến ngày 06/6/2022
Bảng IV – Kiên Giang từ ngày 02/6 đến ngày 12/6/2022
Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng:
Giải tập thể:
Giải Nhất: Cúp + cờ + huy chương vàng + tiền thưởng
Giải Nhì: Cờ + huy chương bạc + tiền thưởng
Giải Ba (2 đội): Cờ + huy chương đồng + tiền thưởng

Giải Phong cách: Cúp phong cách + cờ + Tiền thưởng
Giải cá nhân:
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết (nếu có nhiều cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau thì đều được nhận thưởng như nhau)
Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết
Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết
Các cầu thủ tiêu biểu được chọn: 11 cầu thủ

 
 
Theo doanthanhnien.vn

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×