AI Tech Matching kết nối sản phẩm trí tuệ nhân tạo ra thị trường


AI Tech Matching sẽ diễn ra tháng 9/2022 mang cơ hội cho các dự án ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo triển vọng ra thị trường.
 

AI Tech Matching là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN) do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức. Hoạt động này nhận được đầu tư lên tới 60.000 AUD (khoảng 1 tỷ VNĐ) đến từ nhà tài trợ Aus4innovation, nhằm hỗ trợ các sản phẩm AI tiềm năng phát triển và ứng dụng trong thực tế. Các dự án tham gia vòng matching sẽ được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ cuộc thi AI Awards do VnExpress tổ chức.
 

Chia sẻ trong cuộc họp báo Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2022) sáng 27/7, ông Kim Wimbush, Tham tán CSIRO và Giám đốc chương trình Aus4Innovation, cho biết đầu tư này nhằm mục đích thúc đẩy sự kết nối để cân bằng giữa cung và cầu, tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, tạo cơ hội để nhà phát triển sản phẩm AI và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.
 

Ông Kim Wimbush, Tham tán CSIRO và Giám đốc chương trình Aus4Innovation. Ảnh: Giang Huy

Ông Kim Wimbush, Tham tán CSIRO và Giám đốc chương trình Aus4Innovation. Ảnh: Giang Huy
 

 

Dựa trên những sản phẩm được chọn lọc từ AI Awards, hội đồng giải thưởng sẽ lựa chọn dự án triển vọng bước tiếp vào vòng Tech Matching. Tại đây, các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ tham gia đánh giá, kết nối và đầu tư kinh phí hoàn thiện sản phẩm/giải pháp.
 

Đại diện Aus4Innovation kỳ vọng các đơn vị đang phát triển sản phẩm AI có thể thúc đẩy và nhanh chóng đưa ra thị trường, đồng thời tiếp cận rộng rãi được nhiều người hơn.
 

Theo ông Kim Wimbush, sự quan tâm và thúc đẩy từ phía Chính phủ đã tạo cơ hội cho Việt Nam trong lĩnh vực AI, cũng như sự phát triển của một nền kinh tế năng động.
 

Giải bình chọn sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 AI Awards đang trong giai đoạn nhận hồ sơ. Cuộc thi diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9, nhằm vinh danh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo nổi bật trong doanh nghiệp và cuộc sống.
 

Với chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai", AI4VN 2022 quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia hàng đầu về AI, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; cộng đồng AI tại Việt Nam. AI4VN 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 22/9 tại Hà Nội.
 

Giải thưởng AI Awards 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, Aus4innovation là đơn vị tài trợ chính.
 

Hồ sơ dự thi được nộp tại đâyVòng nhận hồ sơ sẽ kết thúc ngày 18/8/2022.

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Theo VnExpress

Tiêu điểm
Top