Ca sĩ Tố Hoa giành hai giải nhất tại Hội thao Quân sự Quốc tế ở Nga

Thứ tư, 31/08/2022

Tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2022, ca sĩ Đỗ Tố Hoa giành được ba giải thưởng gồm hai giải nhất, một giải nhì trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên "Đội quân văn hóa".
Tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2022, ca sĩ Đỗ Tố Hoa giành được ba giải thưởng gồm hai giải nhất, một giải nhì trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên "Đội quân văn hóa".

Tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế năm 2022, ca sĩ Đỗ Tố Hoa (tên thật: Đỗ Thị Thanh Hoa), Giảng viên Khoa Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội giành hai giải nhất và một giải nhì song ca trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật Đội quân văn hóa. Hai phần thi đơn ca của ca sĩ Tố Hoa đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh như Nga, Mông Cổ, Belarus... để giành hai giải nhất: đơn ca hát dòng dân gian và hát tiếng Nga.

Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng ở Hội thao lần này, ca sĩ Đỗ Tố Hoa bày tỏ: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến tất cả những tràng pháo tay của khán giả và Ban giám khảo dành cho tiết mục của mình, xúc động hơn nữa là may mắn dành được hai giải cao nhất của cuộc thi dành cho đơn ca thanh nhạc và giải nhì song ca cùng ca sĩ Lê Xuân Hảo. Đối thủ của Tố Hoa đều rất mạnh song với tinh thần của một người lính và sự quyết tâm của một người nghệ sĩ, tôi cùng tất cả thành viên đội tuyển văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.
 


Ca sĩ Đỗ Tố Hoa (tên thật: Đỗ Thị Thanh Hoa), Giảng viên Khoa Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
 

Ca sĩ Đỗ Tố Hoa coi cơ hội tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2022 là dịp để giao lưu, kết bạn và chia sẻ văn hóa Việt Nam đến với mọi người. “Tham gia Army Games lãi nhất là được kết giao với nhiều bạn bè quốc tế, được trực tiếp chia sẻ tới các bạn âm nhạc, văn hoá Việt Nam. Được biết tới ballet và opera kinh điển của nước Nga. Được đi du lịch khắp nơi. Được gặp đồng hương, cộng đồng người Việt và líu lo tại nhiều nơi khắp nước Nga, được khám phá nhiều chân trời mới trong âm nhạc”, ca sĩ Tố Hoa cho hay.
 Ca sĩ Đỗ Tố Hoa trên sân khấu cuộc thi biểu diễn nghệ thuật Đội quân văn hóa

 
Ở phần thi biểu diễn nghệ thuật, Đỗ Tố Hoa tham gia thi đấu với ba tiết mục gồm tác phẩm Việt Nam là Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, bài dân ca Nga nổi tiếng Chim họa mi và song ca bài La ci darem la mano cùng ca sĩ Lê Xuân Hảo.
 
Đây là năm thứ 2 Hội thao Quân sự Quốc tế đưa Đội quân văn hóa trở thành hình thức thi đấu chính thức. Kết quả chung cuộc, Đội quân Văn hóa Việt Nam đứng thứ 2 sau đội tuyển Nga và trước hai đội đồng giải ba là Belarus và Mông Cổ.

Ca sĩ Tố Hoa là 01 trong 400 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ lần thứ III năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.
Theo TPO.
 

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×