Giải thưởng - Hội thi


“Cao thủ không bằng tranh thủ” chia sẻ của cô nàng chuyên gia trang điểm về hành trình chinh phục 8.0 IELTS

Thứ hai, 12/04/2021

Claire Vũ – Chuyên gia trang điểm thân quen với các bạn trẻ Hà Thành đã chinh phục 8.0 IELTS bằng cách gắn niềm đam mêm yêu thích Tiếng Anh với lĩnh vực làm đẹp.
TAINANGVIET.vn-Claire Vũ – Chuyên gia trang điểm thân quen với các bạn trẻ Hà Thành đã chinh phục 8.0 IELTS bằng cách gắn niềm đam mêm yêu thích Tiếng Anh với lĩnh vực làm đẹp.

Vũ Mai Anh hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại Thương, nghệ danh Claire Vũ đã gắn liền với cô nàng khi bắt đầu theo đuổi con đường trở thành Makeup Artist chuyên nghiệp từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Mai Anh từng là học sinh Khối Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.Bên cạnh việc học tập ở trường, Mai Anh được biết đến là một chuyên gia trang điểm, một gương mặt thân quen đối với các bạn trẻ Hà Thành. Cô nàng chia sẻ đã có những khoảng thời gian rất khó khăn khi vừa theo đuổi đam mê với việc làm đẹp và đảm bảo việc học tập tốt ở trường. Mai Anh cho rằng, mặc dù có những niềm yêu thích, đam mê của bản thân riêng nhưng việc học tập và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm là rất quan trọng. Hiểu rõ được điều đó, cô nàng đã tận dụng việc theo đuổi đam mê của mình và gắn với việc học tập. Cô cho rằng “Cao thủ không bằng tranh thủ”, Mai Anh đã tận dụng những lúc rảnh để đọc tài liệu về thời trang và làm đẹp. Trên đường đến trường hay đi làm, cô đều tranh thủ luyện nghe tiếng anh và tạo thói quen chơi game tiếng Anh mỗi buổi sáng nhằm kích thích não bộ thay vì lướt mạng xã hội.

Chia sẻ về hành trình trinh phục 8.0 IELTS của mình, Mai Anh tâm đắc khi tìm ra cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.
 

Gắn việc học tiếng anh với đam mê của mình


Mình luôn quan niệm rằng “Chỉ khi gắn được tiếng Anh vào một đam mê hoặc một chủ đề gây hứng thú thì động lực học tập của mình mới không chết yếu”. Giai đoạn đầu, mình sẽ tìm hiểu những chủ đề liên quan đến công việc, làm đẹp, hay những thứ mình thích  bằng tiếng Anh để nuôi dưỡng tình yêu ngoại ngữ. Sau đó, dần dần khi đã quen với lối học, mình sẽ chuyển sang các chủ đề khác cũng thú vị và liên quan gần đến ngành mình học như quản lý tài chính (financial management), thương hiệu cá nhân (personal branding), truyền thông và quảng cáo (marketing and advertisement), sức khoẻ tinh thần (mental health),... Theo mình đây là những chủ đề mà sớm muộn gì cũng phải biết, vậy sao không tìm hiểu bằng tiếng Anh để một mũi tên trúng hai đích luôn.
 

Lấy độc trị độc


Mình hiểu hiện nay các bạn trẻ như mình mạng xã hội giống như “bất ly thân” vậy, tuy nhiên mình nhận thấy, nếu như tận dụng mạng xã hội vừa học vừa chơi, vừa khai thác kiến thức ở đó cũng rất hay đấy chứ. Mình chủ động follow những nguồn học tiếng Anh hiệu quả trên các trang mạng xã hội quen thuộc như Instagram, Facebook, Tiktok. Lựa chọn theo dõi những influencers tích cực đem lại giá trị cho mình để học hỏi và tích lũy kiến thức cũng là cách học hết sức hiệu quả.
 

Đọc càng nhiều càng tốt


Một điều rõ ràng rằng, để mở rộng vốn kiến thức, ý tưởng, lối viết, tư duy không còn cách nào khác chúng mình phải đọc thật nhiều. Đọc báo, đọc truyện, đọc sách, status, quotes,…trong quá trình đọc mình thấy có những ý tưởng nào hay, mình sẽ note lại vừa để tích lũy thêm từ mới, vừa lấy ý tưởng cho phần thi nói và viết của mình sau này.Một chia sẻ Mai Anh muốn gửi gắm đến những người đang loay hoay tìm kiếm động lực học tiếng Anh “Muốn đạt được mục tiêu hãy thật tập trung vào những nhiệm vụ mà mình có thể hoàn thành hằng ngày. Có thể trong quá trình học, có những lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc vì không biết mình đang ở đâu và đi bao giờ mới đến đích. Nhưng không quan trọng là tiến lên một bước hay nửa bước, miễn là chúng ta vẫn đang tiến về phía trước. Rồi những điều nhỏ bé sẽ làm nên ngày trọng đại.”
Hoàng Thảo
 

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×