Thông tin Khoa học công nghệ


Công bố “Trang vàng giải pháp chuyển đổi số” dùng cho doanh nghiệp

Thứ năm, 27/04/2023

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể sử dụng Trang vàng giải pháp chuyển đổi số để tìm ra nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số phù hợp.
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể sử dụng Trang vàng giải pháp chuyển đổi số để tìm ra nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số phù hợp.
 
Theo Báo cáo thường niên chuyển đổi số doanh nghiệp các năm 2021, 2022 của Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT), hơn 40% các doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về các giải pháp chuyển đổi số. Thiếu thông tin cũng là rào cản cơ bản khiến các doanh nghiệp khó lựa chọn ra được giải pháp chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp mình.

Để giải quyết câu chuyện này, Bộ KH&ĐT mới đây đã công bố ấn phẩm Trang vàng giải pháp chuyển đổi số với hơn 50 giải pháp chuyển đổi số hiện hành. Đây cũng là lần đầu tiên ấn phẩm này được phát hành. 
Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 do Bộ KH&ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) thực hiện. 
 

 
Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể ứng dụng các giải pháp mới nhằm số hóa quy trình hoạt động của mình.

Theo ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, Trang vàng các giải pháp chuyển đổi số sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp tham khảo, từ đó lựa chọn ra các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp. Hàng năm, Bộ KH&ĐT sẽ phối hợp với Bộ TT&TT và các bộ, ngành, hiệp hội có liên quan để tiếp tục rà soát, cập nhật thêm các giải pháp hữu ích mới. 

Cơ sở dữ liệu này chính là các thông tin nền tảng phục vụ hoạt động chuyển đổi số các doanh nghiệp. Ở bước tiếp theo, các chuyên gia của Bộ KH&ĐT sẽ tập trung vào việc hướng dẫn chuyên sâu, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số với sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn lực xã hội hợp pháp khác.

Ông Trevor Hublin, Phó Giám đốc Phòng Quản trị Nhà nước và Tăng trưởng kinh tế - USAID Việt Nam cho hay, Trang vàng giải pháp chuyển đổi số không chỉ là danh sách các nhà cung cấp các giải pháp mà còn là lời cam kết đồng hành với Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của các đơn vị này. Cùng với những cam kết đó, các doanh nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp ưu đãi nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Đây chính là một ví dụ điển hình về những giải pháp bền vững mà Bộ KH&ĐT đã phối hợp với USAID cùng khu vực tư nhân thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hành trình chuyển đổi số”, ông Trevor Hublin khẳng định.

Thực tế cho thấy, sau 2 năm Bộ KH&ĐT triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, các doanh nghiệp đã có những chuyển biến rõ rệt trong nhận thức. Nhiều doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn số hóa dữ liệu, chuẩn hóa quy trình, ứng dụng công nghệ số và tiến tới chuyển đổi số ở phạm vi rộng và đồng bộ hơn.
 
Theo Vietnamnet
 

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×