Giải thưởng - Hội thi


Cuộc thi MOSWC - Viettel: Nhìn lại bảng thành tích thế giới trước thềm mùa giải mới

Thứ hai, 27/11/2023

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2024 (MOSWC - Viettel 2024) sắp bước vào giai đoạn phát động, mở ra cơ hội cho giới trẻ Việt Nam khám phá giới hạn bản thân và chinh phục những tấm huy chương thế giới.
Thành tích 3 huy chương cùng hai top 10 thế giới của đội tuyển MOS Việt Nam ở đấu trường chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2023 tại Mỹ là dư âm đẹp về trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ Việt Nam trước bạn bè quốc tế.
 
Nhằm ghi nhận thành tích của học sinh, sinh viên trong phong trào học tập, nâng cao năng lực số, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký tặng bằng khen cho các thí sinh đạt huy chương bạc và huy chương đồng thế giới cuộc thi MOSWC 2023.
 
Theo đó, Nguyễn Thị Thanh Trúc - Đại học (ĐH) Hàng hải Việt Nam - Huy chương bạc thế giới MOS Excel 2016; Đặng Thị Minh Anh - THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) - Huy chương đồng thế giới MOS Word 2016 và Hoàng Thùy Linh - ĐH Ngoại thương - Huy chương đồng thế giới MOS Word 2019, đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng.
 
Vượt lên ý nghĩa của những tấm huy chương thế giới
 
Đằng sau những tấm huy chương quốc tế khẳng định vị thế của Việt Nam trên đấu trường tin học hàng đầu thế giới, là quyết tâm của nhà trường, ngành giáo dục trong việc đổi mới, đưa nội dung và phương pháp giảng dạy tin học văn phòng (MOS) theo chuẩn quốc tế vào các cấp học những năm gần đây.
 
Phía sau 20 tấm huy chương thế giới cùng vị thế Việt Nam - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới trong hơn một thập kỷ còn ghi dấu sự đồng hành bền bỉ của Tập đoàn Viettel với cuộc thi, cùng khao khát khơi dậy niềm đam mê công nghệ cho giới trẻ, góp phần kiến tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
 
Bảng thành tích 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, cùng top 4 và top 6 thế giới của đội tuyển trong mùa giải MOSWC 2023 một lần nữa khẳng định trình độ của thí sinh Việt Nam hoàn toàn sánh ngang với các cường quốc về công nghệ thông tin trên thế giới.
 
Cuộc thi MOSWC - Viettel: Nhìn lại bảng thành tích thế giới trước thềm mùa giải mới - 2

Viettel đồng hành cùng cuộc thi trong nhiều năm, chắp cánh tài năng tin học trẻ vươn ra thế giới (Ảnh: MOSWC).


Trong chặng đường 14 năm qua, với quyết tâm của ngành giáo dục và nhà đồng hành Viettel, chất lượng thí sinh qua mỗi mùa thi được nâng cao. Theo ban tổ chức, 14 năm tham dự vòng chung kết (VCK) thế giới, 12 năm liên tiếp Việt Nam giành huy chương. Nổi bật là mùa giải 2022, đội tuyển quốc gia đã ghi dấu mốc lịch sử khi vươn lên vị trí mạnh nhất thế giới với số lượng huy chương nhiều nhất toàn đoàn.
 
Thành tích thế giới của đội tuyển Việt Nam còn thúc đẩy phong trào học tập tin học theo chuẩn quốc tế tới học sinh - sinh viên, nâng cao năng lực số trong các cấp học, góp phần kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tăng năng lực cạnh tranh quốc tế của Việt Nam.
 
Góp phần kiến tạo nguồn nhân lực thúc đẩy chuyển đổi số thành công
 
Nhân lực số là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số hiệu quả và bền vững, giúp thực hiện thành công các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. Chất lượng thí sinh MOSWC tăng cao mỗi năm là tín hiệu khả quan về hiện thực hóa mục tiêu phát triển nguồn nhân lực số chất lượng cao cho đất nước.
 
Đồng hành với cuộc thi MOSWC trong suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông tập đoàn Viettel chia sẻ, trách nhiệm lớn đến đâu thì vai trò, vị thế và tầm vóc lớn đến đó. Khởi nguồn của Viettel là tầm nhìn muốn trở thành nhà sáng tạo, một nhà công nghệ với trái tim nhân từ - "Technology with heart". Hiện nay, trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, Viettel có mục tiêu xây dựng xã hội số, ở đó mọi người được phục vụ tốt hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn và an toàn hơn.
 
"Đồng hành tài trợ cho cuộc thi MOSWC từ những năm đầu, Viettel mong muốn nhiều bạn trẻ Việt Nam được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân và làm chủ tương lai. Đó cũng là một phần trong cam kết tái đầu tư cho xã hội bằng các hoạt động gắn liền với giáo dục của chúng tôi", bà Hà Thành nhấn mạnh.
 
Theo chuyên gia, đầu tư vào thế hệ trẻ là sự đầu tư hiệu quả để thúc đẩy thịnh vượng chung và tăng trưởng kinh tế toàn diện. Đây cũng là tầm nhìn dài hạn mà các tổ chức, doanh nghiệp bền bỉ đứng sau cuộc thi MOSWC như Viettel sẽ tiếp tục nỗ lực nối dài những mùa thi để nuôi dưỡng, trao cơ hội phát triển tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam.
 
Mùa giải Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC - Viettel 2024 sắp phát động với quy mô toàn quốc. Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên lứa tuổi từ 13-22 thể hiện đam mê, phát huy tài năng ở lĩnh vực công nghệ và giành cơ hội thi đấu, chinh phục những tấm huy chương danh giá thế giới.
 
Ban Tổ chức

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×