Đội tuyển Cầu mây mang về HCV thứ 2 cho Việt Nam tại ASIAD 19

Thứ tư, 04/10/2023

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tấm huy chương Vàng thứ 2 tại ASIAD 19 sau khi Đội tuyển Cầu mây Nữ Việt Nam có chiến thắng trước Indonesia ở chung kết nội dung 4 Nữ.
Ở trận chung kết, Đội tuyển Cầu mây Việt Nam nhập cuộc tự tin nhưng đã để cho đối thủ vượt lên dẫn trước và giành chiến thắng 21-18 ở set 1.
 
Sang set 2, các cô gái Cầu mây Việt Nam thi đấu tốt hơn để tạo ra khoảng cách nhưng đã để Indonesia thu hẹp khoảng cách, san bằng 15-15 rồi đến 18-18.
 
Tuy nhiên, ở thời điểm quan trọng, Đội tuyển Cầu mây Việt Nam thi đấu bình tĩnh để ghi 3 điểm liên tiếp, qua đó thắng 21-18, buộc đối thủ bước vào set 3.
 

Hàng thủ đội tuyển nữ Việt Nam chắn cầu trước pha tấn công của Indonesia. Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN
 

Ở set đấu quyết định, dù để dẫn trước, Đội tuyển Nữ Việt Nam vẫn thi đấu bình tĩnh để gỡ hòa 7-7 rồi vùng lên dẫn lại với cách biệt 11-7.
 
Với lợi thế này, Đội tuyển Cầu mây Nữ Việt Nam duy trì khoảng cách về điểm số trước kết thúc set đấu với tỷ số 21-14, qua đó giành chiến thắng chung cuộc và giành huy chương Vàng danh giá.
 
Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 2 mà Đoàn thể thao Việt Nam có được tại Đại hội thể thao châu Á 2023 (Aasian Games).
 

Một pha tấn công trên lưới của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN

Trước đó, xạ thủ Phạm Quang Huy chính là người mang về huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng ở chung kết nội dung cá nhân Nam 10m súng ngắn hơi.
 
Ở nội dung này, xạ thủ Phạm Quang Huy của Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để giành vị trí số 1 với 240,5 điểm, hơn người xếp thứ 2 là xạ thủ Hàn Quốc Lee Wonho 1,1 điểm.
 
Với kết quả này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 19 huy chương tại ASIAD 19, gồm 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 14 huy chương Đồng.
 
Thành tích này đã đưa Đoàn Việt Nam từ vị trí thứ 20 vươn lên vị trí thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19./.
 
Theo vnews.gov.vn/

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×