Hai giáo viên đầu tiên được TP HCM tuyển thẳng theo diện 'xuất sắc'

Thứ ba, 16/01/2024

Hai ứng viên sinh năm 2001 được xét thẳng làm giáo viên THPT với lương gấp đôi thông thường, là lần đầu tiên TP HCM tuyển được nhân sự từ nguồn sinh viên xuất sắc.
Ngày 15/1, ông Tống Phước Lộc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết trong đợt tuyển dụng viên chức từ nguồn sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ, ngành giáo dục nhận được ba hồ sơ, trong tổng số 43 chỉ tiêu. Hai ứng viên đủ điều kiện xét tuyển là Trần Quang Anh và Lưu Anh Khoa, đều sinh năm 2001.
 
Trải qua vòng xét kết quả học tập và phỏng vấn trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hồi cuối tháng 12/2023, hai ứng viên được công nhận trúng tuyển làm giáo viên THPT môn Toán, Tiếng Anh.
 
"Sở sẽ họp bàn với một số trường THPT phù hợp để phân công tác cho hai ứng viên này, đảm bảo môi trường, điều kiện để các bạn phát huy năng lực", ông Lộc nói.
 
Ứng viên trúng tuyển theo diện này, ngoài mức lương theo ngạch, bậc sẽ được hưởng thêm phụ cấp bằng 100% lương, trong vòng 5 năm (tức khoảng 8,5 triệu đồng một tháng, chưa tính thu nhập tăng thêm).
 
Giám thị phổ biến thông tin trong kỳ thi tuyển giáo viên của TP HCM hồi tháng 8. Ảnh: HN
Giám thị phổ biến thông tin trong kỳ thi tuyển giáo viên của TP HCM hồi tháng 8. Ảnh: HN
 
Cùng đợt này, TP HCM còn tuyển được một viên chức cho Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư, từ nguồn sinh viên xuất sắc.
 
Đây là lần đầu tiên TP HCM tuyển được giáo viên từ nguồn sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ theo Nghị định 140 năm 2017 của Chính phủ. Trước Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều cơ quan của TP HCM đã tuyển dụng theo nghị định này nhưng đến tháng 2/2023, theo Sở Nội vụ, thành phố không tuyển được người nào.
 
Nguyên nhân là do Nghị định 140 đề ra yêu cầu cao với người dự tuyển. Ứng viên phải tốt nghiệp sư phạm loại xuất sắc, dưới 30 tuổi, đạt giải ba thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên hay bằng khen trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế thời phổ thông.
 
TP HCM hiện là địa phương có nhiều chính sách hỗ trợ cho giáo viên nhất cả nước. Ngoài lương, giáo viên được nhận thu nhập tăng thêm theo nghị quyết của HĐND thành phố, tối đa 1,8 lần lương theo ngạch bậc, chức vụ. Giáo viên TP HCM vì thế có thể đạt mức thu nhập từ 6,8 đến 22 triệu đồng một tháng, trong khi mức chung của giáo viên cả nước là 3,8 đến 12,2 triệu đồng.
 
Năm học này, thành phố thiếu hơn 8.000 giáo viên nhưng mới tuyển được hơn 3.600. Các vị trí khó tuyển là giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ.
Theo Vnexpress

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×