HANOIBA - Triển khai chương trình ươm mầm khởi nghiệp


Năm 2015, HanoiBA đã ký thỏa thuận hợp tác và bảo trợ cho HATCH! - một Doanh nghiệp xã hội phát triển những khởi nghiệp có tính cạnh tranh, sáng tạo và tiềm năng, thông qua xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, hai bên thống nhất và cam kết sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết, tối đa trong khả năng có thể nhằm mục tiêu gắn kết các thành viên của cả 2 bên, đem lại giá trị cho các Doanh nghiệp và cộng đồng.

 Theo Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, từ tháng 4/2016, HATCH chính thức triển khai Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên kinh nghiệm triển khai chương trình Ươm mầm thử nghiệm 3 Doanh nghiệp năm 2014, chương trình tăng tốc Doanh nghiệp hợp tác với Quỹ Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) cho 18 Doanh nghiệp và chương trình Ươm mầm thử nghiệm lần 2 hợp tác với UNDP cho 3 Doanh nghiệp.

Chương trình này mang đến mô hình cấp vốn mới bên cạnh sự hỗ trợ và tư vấn của các tổ chức cố vấn hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp và kinh doanh, tạo nên một chương trình cạnh tranh hơn và mang đến cơ hội lớn với những khởi nghiệp xuất sắc nhất. Bên cạnh 8.000USD đầu tư vào mỗi khởi nghiệp, Công ty khởi nghiệp triển vọng nhất có khả năng tiếp cận nguồn tài trợ lên tới 20.000USD.

1. Tiêu chí tham gia

- Sản phẩm/Dịch vụ phát triển trên nền tảng công nghệ hoặc phát kiến khoa học
- Có sẵn sản phẩm mẫu với vòng đời phát triển ngắn

- Công ty đăng ký dưới 5 năm hoạt động

- Tiềm năng phát triển nhanh (ưu tiên giải quyết vấn đề xã hội)


2. Quy trình nộp hồ sơ và xét duyệt

- 12h00 ngày 30/4/2016: hạn cuối nhận hồ sơ

- 05-07/05: Pitching - phỏng vấn trực tiếp

- 08-30/5: Thẩm định và Thẩm phán đầu tư

Thông tin thêm về chương trình: www.hatch.vn/incubation.html; đăng ký trực tiếp tại http://www.fundacity.com/hatch-incubation/apply/795 hoặc liên hệ về Ban thư ký, gặp Ms Vân Anh:  04 39723/ 0904 887798.

 
Kim Phượng (theo HanoiBA)
Tiêu điểm
Top