Chàng trai 8X thu nhập cao nhờ nuôi gà lực sĩ siêu tí hon


Sở hữu hơn 20 con gà lực sĩ (gà Serama) với dáng đứng ưỡn ngực vô cùng oai phong, anh Võ Thanh Lâm (35 tuổi), ngụ tại TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long, có được nguồn thu nhập cao.


Để gà đạt dáng đẹp, người nuôi phải tiến hành nắn, tập dáng đứng từ lúc nó được 1 tháng tuổi
DUY TÂN

Vì đam mê nuôi gà kiểng, năm 2018 anh Lâm săn tìm các giống gà mới lạ. Qua tìm hiểu, thấy gà lực sĩ với thân hình và dáng đứng khác lạ, anh thích thú rồi mua 2 con giống.

Sau đó, anh tiếp tục mua cặp gà bố mẹ về nhân giống. Đến nay, anh sở hữu hơn con 20 gà lực sĩ, mang lại nguồn thu nhập cao, giá bán mỗi con con từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng.


Anh Lâm hiện sở hữu hơn 20 con gà lực sĩ siêu tí hon
ẢNH: DUY TÂN

 
 
Anh Lâm cho biết gà lực sĩ có nguồn gốc từ Malaysia, thân hình tí hon, chân ngắn và trọng lượng chỉ từ 300 - 350 gram/con.

Cánh gà không thẳng đứng mà luôn nghiêng một góc 45 độ. Nuôi gà lực sĩ rất kỳ công, chuồng phải luôn sạch sẽ, đều đặn mỗi tuần 3 lần cho gà uống rượu tỏi để tăng đề kháng, bổ sung thêm vitamin, rau, khoáng chất… Người nuôi phải massage một lần khoảng 10 phút thì gà mới có dáng đứng đẹp, theo anh Lâm.


Giống gà lực sĩ có thân hình tí hon, chỉ nặng từ 300 – 350 gram/con.
ẢNH: DUY TÂNVì dáng đứng độc và đẹp, gà Serama còn có tên gọi là gà lực sĩ.
ẢNH: DUY TÂN
 
Gà lực sĩ trên 1 tháng tuổi có giá bán từ 1 đến 2 triệu đồng/con; gà từ 6 tháng trở lên là 5-10 triệu đồng/con, tùy theo màu sắc.

Đối với những con có màu cú, màu bông… giá bán có thể lên tới 20-30 triệu đồng/con. Thậm chí, những con gà đạt giải ở các cuộc thi gà cảnh thì có giá cao tới 50 triệu đồng.


Để tạo ra giống gà đẹp, ngoài con giống chất lượng, phải có kỹ thuật lựa chọn và phối hợp đúng nguồn gien
ẢNH: DUY TÂN


Theo anh Lâm, để tạo ra giống gà có màu lông đẹp, ngoài con giống chất lượng thì phải có kỹ thuật lựa chọn và phối hợp đúng nguồn gien.

Chẳng hạn, gà có dòng máu Submerin thì đặc điểm là ngực lớn, lông vàng và cơ thể tương đối cao; dòng máu Breed Lang thì bộ lông màu điều, chân và mỏ màu vàng, ngực to, bộ lông bóng; dòng máu Sami G màu vàng với mí mắt trắng, đuôi gọn gàng, ngực lớn, chân màu xanh, mào nhỏ gọn, hình dáng cơ thể cao trung bình…


Gà có màu điều, màu cú, giá dao động từ 20 - 30 triệu đồng/con
ẢNH: DUY TÂN


Gà có màu điều, màu cú, giá dao động từ 20 - 30 triệu đồng/con
ẢNH: DUY TÂN


Gà lực sĩ đang được rất nhiều người chơi gà kiểng yêu thích
ẢNH: DUY TÂN
 
 
Ngoài ra, anh Lâm còn có thú vui là đem gà lực sĩ đi thi sắc đẹp do các câu lạc bộ gà kiểng tổ chức.

“Gà đủ chuẩn đẹp đi thi thì xô ngực phải ưỡn ra, cánh đưa ra phía trước, chân thẳng…Gà lực sĩ đạt giải thưởng thì giá trị sẽ được nâng lên rất cao”, anh Lâm nói.
 
Theo Thanh niên
 
 
 Tags
Tiêu điểm
Top