Thông báo Vòng thi khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021


Thực hiện Kế hoạch số 376-KH/TWĐTN-KHCN ngày 26/4/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ thông báo công tác triển khai Hội thi trong thời gian qua như sau:

1. Việc tổ chức Vòng sơ khảo Hội thi

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí thi Vòng Sơ Khảo bằng hình thức trực tuyến cho các thí sinh tự do (thí sinh không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành Đoàn). Thí sinh bảng A và bảng B đã thi vào ngày 08/08/2021. Thí sinh bảng A sử dụng phần mềm Scratch, thí sinh bảng B thi trên nền tảng trực tuyến tinhoctre.ucode.vn. Ban Tổ chức thực hiện việc giám sát thí sinh trên phần mềm MS Teams thông qua các phòng thi. Thí sinh làm bài thi tại nhà. Có 220 thí sinh tham gia Vòng Sơ khảo (bảng A có 127 thí sinh, bảng B có 93 thí sinh). Ban Tổ chức lựa chọn 39 thí sinh bảng A và 38 thí sinh bảng B là các thí sinh có điểm thi cao nhất tham gia Vòng Khu vực. Riêng bảng C, thi theo đội tuyển, Ban Tổ chức sẽ bố trí thi vào thời điểm thích hợp.

2. Công tác tổ chức tại các tỉnh, thành

Trên cơ sở Kế hoạch, Thể lệ Hội thi đã được ban hành, hầu hết các tỉnh, thành Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi tại địa phương. Các đơn vị cũng đã hết sức linh hoạt để lựa chọn hình thức, nội dung thi phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đến nay có 19 tỉnh, thành phố tổ chức Hội thi là: Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, An Giang, Bắc Ninh, Yên Bái, Quảng Nam, Cà Mau, Hậu Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định thay đổi thời gian và hình thức tổ chức các vòng thi như sau:

- Đăng ký tham gia Vòng thi Khu vực (đối với đội tuyển của các tỉnh, thành Đoàn): trước ngày 10/9/2021

- Tổ chức Vòng thi khu vực: ngày 03/10/2021 (thi trực tuyến)

- Tổ chức Vòng Chung kết quốc gia: dự kiến trong tháng 11/2021 (căn cứ tình hình dịch bệnh, thời gian cụ thể và hình thức thi sẽ được thông báo cụ thể sau)

Trong thời gian này, đối với các đơn vị chưa tổ chức kỳ thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi toàn quốc hỗ trợ nền tảng thi trực tuyến. Kết quả thi sẽ được gửi về theo từng tỉnh, thành để công nhận và trao giải. Việc hỗ trợ các tỉnh, thành phố thi trên nền tảng thi của Ban Tổ chức Hội thi toàn quốc sẽ kết thúc trước ngày 08/9/2021.

Để đảm bảo tổ chức tốt Vòng thi khu vực theo hình thức thi trực tuyến, Ban Tổ chức Hội thi sẽ bố trí buổi họp trực tuyến với các tỉnh, thành Đoàn và thí sinh vào 14g00 ngày 27/9/2021 để phổ biến quy chế thi, thông báo phòng thi và chuẩn bị điều kiện kỹ thuật (Ban Tổ chức sẽ liên hệ với các tỉnh thành Đoàn để cung cấp thông tin về nền tảng họp trực tuyến).

Chi tiết vui lòng liên hệ: đ/c Nguyễn Sỹ Vinh - Trưởng phòng KHCN, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Điện thoại (024) 3.5772351/0988086273; Email: vinhnguyen73@gmail.com.
 
BAN TỔ CHỨC HỘI THI
 
Download Thông báo tại đâyTags
Tiêu điểm
Top