Vinh danh các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021


tainangviet.vn - Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Qua 27 năm tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi tin học uy tín, hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn học sinh trên cả nước tham dự mỗi năm. Hội thi đã đóng góp quan trọng trong việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh tham gia. Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/11/2021 với sự tranh tài 150 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác tại các vòng thi cấp tỉnh, thành, vòng Sơ khảo và vòng Khu vực. 
 


Các vòng thi năm nay được tổ chức trực tuyến và giám sát qua hệ thống camera.

 

Với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp rất đặc biệt, Hội thi phải chuyển từ hình thức thi trực tiếp tập trung sang hình thức thi trực tuyến. Tuy gặp không ít khó khăn để chuyển đổi trong thời gian ngắn, nhưng Ban Tổ chức Hội thi đã quyết tâm triển khai một cách hiệu quả vì nhận thấy đây chính là cơ hội tốt để thực hiện chuyển đổi số một cách mạnh mẽ; đồng thời tạo tiền đề quan trọng để phát triển nền tảng học tập, ôn luyện và thi trực tuyến cho Hội thi trong những năm tiếp theo. Cùng với đó tạo ra một diễn đàn trực tuyến bổ ích, hấp dẫn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cho học sinh yêu thích công nghệ thông tin trong và ngoài nước.
Hội thi năm nay đã có 32 tỉnh, thành Đoàn tổ chức thi cấp tỉnh, thành và chọn đội tuyển tham dự vòng khu vực. Đặc biệt, 6 tỉnh tự tổ chức thi trực tuyến là Tiền Giang, Yên Bái, Quảng Ninh, Nghệ An, Bắc Ninh, TP. HCM; và 05 tỉnh được Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ hỗ trợ tổ chức thi trực tuyến trên nền tảng của BTC Hội thi toàn quốc, gồm Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bạc Liêu, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Trải qua các Vòng thi cấp tỉnh, thành và Vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 895 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 725 thí sinh từ 32 đội thi tỉnh, thành và 170 thí sinh tự do tham gia Vòng thi Khu vực, dù năm nay mới là năm thứ hai Hội thi áp dụng Vòng Sơ khảo dành cho các thí sinh, đội thi không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành phố (thí sinh tự do) tham gia dự thi, nhưng số lượng và chất lượng của thí sinh tự do rất ấn tượng.

Nhằm đảm bảo yếu tố minh bạch, công bằng cho cuộc thi, hạn chế tối đa gây ảnh hưởng tới tâm lý của thí sinh, Ban Tổ chức đã tận dụng tối đa các giải pháp công nghệ hiện có và thực hiện các phương án phân chia, giám sát phòng thi một cách khoa học. Để các thí sinh làm quen với phương thức thi mới, thực hiện bài thi tốt nhất, Ban tổ chức đã xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, tiến hành họp hướng dẫn, bố trí mở cổng thi thử và kịp thời giải đáp thắc mắc cho thí sinh liên quan tới các vòng thi.

Một số hình ảnh thí sinh tham gia Vòng Chung kết toàn quốc:

  
Ngày 28 tháng 11 năm 2021, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi diễn ra trực tuyến, tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam; đại diện các tỉnh, thành đoàn có thí sinh dự thi; thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban Ra đề, Ban Coi thi, các chuyên gia tin học, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh; các cơ quan thông tấn, báo chí và đặc biệt là sự hiện diện của 150 thí sinh xuất sắc đến từ 24 tỉnh, thành trong cả nước.
Ban Tổ chức đã trao 05 giải Nhất (gồm 01 giải Nhất bảng A, 02 giải Nhất bảng B, 01 giải Nhất bảng C và 01 giải Nhất bảng D2), Mỗi giải Nhất sẽ được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, huy hiệu cao quý do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, kèm theo phần thưởng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, BTC đã trao 09 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích, mỗi giải thưởng đều nhận được Bằng khen, Giấy chứng nhận và phần thưởng tương ứng.

 
Các thí đạt giải Nhất được vinh danh tại Hội thi năm nay

 
GIẢI NHÌ:
 
Bảng D2:
1 Nguyễn Chí Tính Lớp 9A3 trường THCS Lê Lợi, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh Xử lý hình ảnh áp dụng vào giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể cho người khuyết tật
2 Lê Khoa Vũ Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội Sử dụng công nghệ AI trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh ở nhà trường
Đinh Gia Bảo
Nguyễn Đình Nhật Long
 
Bảng D3: Năm nay bảng sản phẩm sáng tạo khối THPT không có giải Nhất, nên đây chính là 2 giải cao nhất của bảng D3 Hội thi năm nay.
1 Nguyễn Thế Vinh Lớp 11A4, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An Nền tảng thiết kế game tăng tỷ lệ cây trồng cho môi trường
2 Cao Thọ Hoàng Long THPT Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu A-walk gậy hỗ trợ cho người khiếm thị khi di chuyển.
Dương Hồ Chánh Tâm

Bảng A:
1 Hồ Khánh Đan Trường Tiểu học Đức Trí, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
2 Nguyễn Chí Thanh Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 
Bảng B:
1 Hoàng Xuân Bách Trường THCS-THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
2 Nguyễn Mạnh Hùng Trường THCS-THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 
Bảng C:
1 Trương Văn Quốc Bảo Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An
Nguyễn Trung Quân
2 Phạm Quốc Hùng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội
Nguyễn Quang Minh
 
GIẢI BA:
Bảng D2:
1 Ngô Xuân Hùng Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Hệ thống nhận diện điểm danh khuôn mặt
Biện Quốc Phong
Huỳnh Ngọc Trác
2 Vàng Đức Hoàng Trường THCS Lê Quý Đôn, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang Trung tâm Hồng ngoại ứng dụng IoT
3 Nguyễn Gia Huy Trường chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học QG Hà Nội Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh điều khiển bằng IoT
Trần Sơn Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, TP Hà Nội
 
Bảng D3:
1 Nguyễn Tường Hùng Trường THPT Hoàng Quốc Việt, tỉnh Quảng Ninh Rubix D - Rubik's Cube Simulator
2 Nguyễn Quang Ninh Trường THPT Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh FocusOP
3 Nguyễn Thị Ngọc Mai Trường THPT Cầu Giấy, TP Hà Nội Home
4 Bùi Đại Dương Trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh Phần mềm thư viện
Lê Quý Dương
5 Hoàng Công Huân Trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế Astraea - Phần mềm hỗ trợ dạy học lập trình
Hoàng Nhật Minh
Huỳnh Việt Tiến
 
Bảng A:
1 Nguyễn Thiện Nhân Lớp 5A, Trường Tiểu học Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
2 Trần Minh Duy Trường Tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
3 Nguyễn Phan Khánh Gia Trường Tiểu học Hưng Dũng 1, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
4 Nguyễn Trung Kiên Trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
5 Trần Hà Khải Trường Tiểu học A Thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
6 Nguyễn Thành Thông Trường Tiểu học Đông Hòa B, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương
 Bảng B:
1 Nguyễn Phan Khánh An Trường THCS Đặng Thai Mai, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
2 Đan Nguyễn Nguyên Chương Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
3 Trương Hoàng Quân Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
4 Vũ Hoàng Long Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
5 Nguyễn Bùi Đức Dũng Trường THCS-THPT Newton, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
6 Nguyễn Hữu Nhật Quang Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 
Bảng C:
1 Nguyễn Tuấn Linh Trường THPT Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình
Phạm An Đức Vinh
2 Võ Hoàng Tùng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An
Nguyễn Hoàng Vũ
3 Nguyễn Gia Bảo Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP. Hà Nội
Nguyễn Anh Quân
4 Nguyễn Bá Chiến Thắng Trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh
Ngô Văn Tuân Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
5 Trần Vinh Khánh Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị
6 Lê Anh Duy Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP. Hà Nội
Nguyễn Hoàng Phúc
 
 
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII đã khép lại với nhiều dấu ấn tích cực, tiếp tục khẳng định là sân chơi uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin dành cho học sinh Việt Nam. Trong những năm tiếp theo với sự thích ứng, đổi mới liên tục của Ban Tổ chức chúng ta tin tưởng rằng những mùa giải tiếp theo sẽ ngày càng thu hút đông đảo hơn nữa sự tham gia của các bạn học sinh trên mọi miền của tổ quốc, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số quốc gia, phát triển đất nước hùng cường, hạnh phúc. 
QT.D
 
Tiêu điểm
Top