iPhone 15 sẽ dùng cổng sạc USB-C và RAM 8 GB

Thứ tư, 26/10/2022

Apple Insider cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được “Nhà Táo” chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C, cùng với nhiều điểm khác biệt giữa 4 phiên bản hơn dòng iPhone 14.

Apple Insider cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được “Nhà Táo” chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C, cùng với nhiều điểm khác biệt giữa 4 phiên bản hơn dòng iPhone 14.
 

Hiện đang có thông tin cho rằng nhu cầu đối với dòng iPhone 14 thấp hơn dự kiến, chủ yếu là đối với bản 14 “thường”, nối tiếp sự thất bại về doanh số của iPhone 13 mini trước đó. Tuy nhiên, Apple cho biết, công ty vẫn tiếp tục đưa ra 4 phiên bản cho dòng iPhone 15 vào năm 2023.
 iPhone 15 vẫn có 4 phiên bản cùng một số nâng cấp phân biệt mẫu tiêu chuẩn và cao cấp. (Ảnh: AppleInsider)

 

TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường, cho biết Apple sẽ duy trì lịch phát hành 4 phiên bản điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo, với 2 bộ xử lý khác nhau để phân biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và cao cấp.
 

“Về mặt thông số kỹ thuật, ngoài việc chuyển đổi hoàn toàn từ cổng kết nối Lightning sang USB-Type C đã được biết đến, nhiều khả năng dòng Pro sẽ được nâng cấp dung lượng bộ nhớ RAM lên 8GB để phù hợp với bộ xử lý mới, cũng như cải tiến thông số camera, tích hợp thêm ống kính tiềm vọng trên phiên bản Pro Max”.
 

Trước đây, cũng từng có đồn đoán về việc iPhone 14 Pro sẽ được trang bị 8GB. Trong khi đó, chuyển sang cổng UBS-C cũng được dự đoán từ trước với phán quyết của Liên minh châu Âu về chuẩn hoá cổng sạc tại các nước thành viên.
 

Theo đó, từ cuối năm 2024, các thiết bị điện tử tiêu dùng tại thị trường EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB-C, cụ thể áp dụng với tất cả sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị đọc sách điện tử, máy ảnh, máy chơi game, các loại tai nghe không dây, chuột và bàn phím không dây, cũng như các hệ thống định vị di động.
 

Theo Apple Insider và Vietnamnet


Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×