Giải thưởng - Hội thi


Khóa học Blockchain Anyone – Công nghệ vì cuộc sống

Chủ nhật, 26/03/2023

Chiều ngày 25/3 vừa qua, tại Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng Webex đã diễn ra chương trình tổng kết Khóa học miễn phí “Blockchain Anyone” và tọa đàm “Khởi nghiệp, lập nghiệp bạn cần gì?”.

Chiều ngày 25/3 vừa qua, tại Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng Webex đã diễn ra chương trình tổng kết Khóa học miễn phí “Blockchain Anyone” và tọa đàm “Khởi nghiệp, lập nghiệp bạn cần gì?”.
 

 

TS. Đào Thành Chung – CEO&Co-fouder Oraichain Labs chia sẻ chuyên đề cho các bạn học viên

 
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Khóa học nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành với Cuộc thi Oraichain Hackathon năm 2023, được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ  và Công ty Cổ phần Oraichain Labs.
 
Sau thời gian đăng ký, khóa học đã thu hút hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên trên cả nước tham gia. Tổng thời lượng của Khóa học “Blockchain Anyone” là hơn 10 tiếng được chia thành 04 buổi học (khóa học khai giảng ngày 15/3) với 11 chuyên đề về kiến thức Blockchain, 02 chuyên đề phụ trợ về thích ứng tâm lý, cơ hội việc và 01 buổi tọa đàm tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn đoàn viên, thanh niên.
 
Với khối lượng kiến thức khổng lồ về công nghệ chuỗi khối hiện nay, các chuyên đề của Khóa học thực sự là nguồn học liệu nền tảng và bổ ích cho bất kỳ ai mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực Blockchain, để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước chưa có cơ hội tham gia trực tiếp khóa học được tiếp cận thông tin, Ban Tổ chức đã ghi hình toàn bộ các bài giảng, tọa đàm, hỏi đáp giữa diễn giả, học viên và đăng tải lên nền tảng Youtube của Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ CYTAST.

 

 

TS. Trần Vĩnh Đức – Giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội giảng chuyên đề về Công nghệ Zero Knowledge (ZK)

 
Khóa học Blockchain Anyone, về một trong những công nghệ dẫn dắt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được kết thúc bằng một buổi tọa đàm gần gũi, chia sẻ về hành trang khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên ngày nay với sự tham gia của anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST), anh Đào Thành Chung, CEO & Co-founder Oraichain Labs và chị Nguyễn Thanh Hà, Chuyên viên Đào tạo và Phát triển nhân sự Tập đoàn Viettel.

 

 

Các diễn giả tham gia tọa đàm “Khởi nghiệp, lập nghiệp bạn cần gì?”

 
 
Các diễn giả khách mời, mỗi người có những xuất phát điểm và quá trình học tập, công tác khác nhau, từ đó với những chia sẻ về kiến thức, kỹ năng, định hướng giúp mỗi bạn đoàn viên, thanh niên tham gia khóa học có thể hiểu mình hơn và có được hướng đi đúng đắn nhất.
 
Với vai trò tổ chức Đoàn, anh Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc CYTAST đã chia sẻ nhiều nội dung về sứ mệnh của thanh niên, vềsự khác nhau giữa khởi nghiệp và lập nghiệp, về Chương trình "Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp" của Đoàn. Và đặc biệt là chia sẻ về “kỹ năng số”, “năng lực số” một trong yếu tố quyết định để người trẻ ngày nay sống được trên môi trường số.
 

 

Anh Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc CYTAST chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên

 
Đối với anh Đào Thanh Chung, một tiến sĩ trẻ đã tu nghiệp tại Phần Lan ở bậc học thạc sỹ và làm nghiên cứu sinh tại Nhật Bản và trở về nước lập nghiệp và khởi nghiệp, anh đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cơ hội và môi trường rèn luyện ở nước ngoài, về những khó khăn và cách anh đã vượt qua khi bắt đầu cùng Oraichain Labs. Những chia sẻ của anh chung tạo thêm động lực cho các bạn tham dự chương trình một mong muốn khởi nghiệp sáng tạo, tuy nhiên để khởi nghiệp thành công cũng cần rất nhiều các kỹ năng mà mỗi cá nhân cần phải tích lũy ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.
 

 

Anh Đào Thành Chung – CEO&Co-founder Oraichain Labs chia sẻ tại tọa đàm

 
Chị Nguyễn Thanh Hà với các kinh nghiệm đồng hành, tư vấn cho các bạn trẻ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính cho đến khi ra trường chị làm việc về mảng nhân sự tại các tập đoàn như FPT, Viettel, chị đã chia sẻ rất nhiều về tinh thần tự học của các bạn trẻ, phát huy sự sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng đặc biệt là ngoại ngữ để bắt kịp nhanh nhất với các xu thế mới.


 

Chị Nguyễn Thanh Hà chia sẻ tại buổi tọa đàm

 
Nhiều bạn học viên cũng đã tham gia chia sẻ rất gần gũi với các anh, chị diễn giả cả trực tiếp tại Đại học Bách khoa Hà Nội và kết nối trực tuyến qua nền tảng Webex.
 
Một số hình ảnh của chương trình tọa đàm:

 


 

Anh Phạm Thanh Tú – CTO Oraichain Labs đại diện Ban Tổ chức cảm ơn các diễn giả khách mời

 
Kết thúc khóa học Ban Tổ chức đã vinh danh 05 học viên có kết quả học tập xuất sắc nhất. Học viên Lê Ngọc Hùng - FPT Polytechnic; học viên Trần Anh Tuấn - Đại học Bách khoa Hà Nội; học viên Nguyễn Tiến Chinh - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; học viên Nguyễn Cảnh Vinh - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân học viên Nguyễn Hồng Tiến – Freelancer.
 

 

Anh Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc CYTAST phát biểu bế giảng khóa học.

 
 

Anh Đào Thành Chung trao quà cho các bạn học viên có kết quả xuất sắc

 

 
Hy vọng rằng các chương trình tiếp theo của CYTAST và Oraichain Labs sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên.

Cuộc thi Oraichain Hackathon lần thứ II năm 2023 nhận đơn đăng ký đến hết ngày 10/4/2023.

Truy cập ngay https://hackathon.orai.io/ để tham gia và có cơ hội nhận thưởng lên đến 100 triệu đồng.

 

Ban Tổ chức Khóa học

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×