Khởi nghiệp, lập nghiệp hỗ trợ đoàn viên thanh niên tỉnh Kiên Giang


Chương trình tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ hỗ trợ cán bộ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2022 được tổ chức từ ngày 20 – 22/6/2022 tại thành phố Rạch Giá.
 

 
Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức. Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Ủy viên Ban Chấp hành TWĐ, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ; đồng chí Phan Đình Nhân, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang đại diện các chuyên gia sàn thương mại điện tử Postmart và Voso; các đồng chí cán bộ Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ, Tỉnh đoàn Kiên Giang và đặc biệt gần 100 bạn Đoàn viên thanh niên trực tiếp sản xuất tại cơ sở, trang trại, câu lạc bộ, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, chủ các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, các đồng hí cán bộ Đoàn phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh Kiên Giang.
 
Tại buổi học đầu tiên các bạn đoàn viên thanh niên được cung cấp các thông tin xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đưa lên sàn thương mại điện tử các chuyên gia tổ 1034 Bộ Thông tin và Truyền thông và chuyên gia 2 sàn thương mại điện tử Postmart và Voso, sau đó được hướng dẫn tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra các bạn đoàn viên thanh niên còn được cung cấp các thông tin liên quan đến OCOP – định vị thương hiệu, số hóa và chuyển đổi số do Th.s Nguyễn Quốc Huy, Chuyên gia tư vấn OCOP, Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định Quốc tế ISOCERT. Đây là nội dung thiết thực gắn với quá trình phát triển kinh tế số hiện tại, một trong những nhu cầu cấp thiết của đoàn viên thanh niên khi đưa các sản phẩm tiếp cận với thị trường hiện đại, giúp phát triển nền kinh tế của địa phương.
 


Đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Ủy viên Ban Chấp hành TWĐ, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ
 


Đồng chí Phan Đình Nhân, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang
 
Bên cạnh đó các bạn đoàn viên thanh niên được tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ với nội dung chuyên đề “Khởi nghiệp lập ngiệp trồng trọt ở Đồng bằng sông cửu long – Triển vọng và Yêu cầu” do Tiến sĩ Nguyễn Bá Phú, Giảng viên bộ môn Khoa học cây trồng, khoa Nông nghiệp trường Đại học Cần Thơ.
Thông qua các hoạt động, các học viên được trải nghiệm các kỹ năng và trang bị thêm nhiều kiến thức, cập nhật tình hình, xu hướng phát triển của thị trường đề từ đó có những thay đổi, mạnh dạn trong áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Hoạt động tập huấn cũng là diễn đàn để đoàn viên, thanh niên trao đổi, thảo luận những khó khăn, hạn chế trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ đó đề xuất các biện pháp hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp.
 
Tiêu điểm
Top