Kon Tum: Hội thi tin học trẻ năm 2022


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 31 thí sinh xuất sắc và chọn ra 4 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022.

Ngày 21.5, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ 22 năm 2022, với sự tham gia của 90 thí sinh.

Hội thi được tổ chức thông qua hình thức thi thực hành trên các ngôn ngữ lập trình để giải các bài toán tại 3 bảng. Bảng A sử dụng ngôn ngữ SCRATCH hoặc Python để giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học. Bảng B và bảng C sử dụng ngôn ngữ lập trình như Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python để giải các bài toán thuộc chương trình THCS, THPT.


 

Hội thi có sự tham gia của 90 thí sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum
 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 31 thí sinh xuất sắc, trong đó, khối tiểu học có 12 thí sinh, khối THCS có 11 thí sinh và khối THPT có 8 thí sinh đạt giải. Thông qua hội thi, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022.

Kon Tum: Hội thi tin học trẻ năm 2022  - ảnh 2


Anh Xiêng Thanh Phúc trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
 

Anh Xiêng Thanh Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, cho biết hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên, thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng tin học trẻ, chắp cánh cho những ước mơ làm chủ công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.
 

Tỉnh đoàn Kon Tum

Tiêu điểm
Top