Nhiều giảng viên Việt Nam được trao Giải thưởng Alexandre YersinHội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) vừa công bố 7 nhà khoa học Việt Nam được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y khoa năm 2021. Trong đó có nhiều nhà khoa học đang là giảng viên các trường đại học.
 

Theo đó, giải Nhì được trao cho các nhà khoa học: BS Vương Ngọc Lan và cộng sự ở trường ĐH Y Dược TP. HCM; BS Hoàng Khương Duy và cộng sự ở trường ĐH Tôn Đức Thắng; TS Nguyễn Lâm Vương và cộng sự ở Oxford University Clinical Research Unit (Đơn vị nghiên cứu lâm sàng, ĐH Oxford, TP. HCM).
 

Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc là một sáng kiến của Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam nhằm ghi nhận đóng góp của các nhà nghiên cứu y khoa Việt Nam cho y văn quốc tế.
 

Mỗi công trình nghiên cứu được đánh giá qua 5 tiêu chuẩn: phẩm chất khoa học, tầm ảnh hưởng trong lâm sàng, tầm ảnh hưởng trong khoa học, tính cách tân, và uy danh của tập san khoa học.
 

Nhiều giảng viên Việt Nam được trao Giải thưởng Alexandre Yersin ảnh 1

Giải thưởng Alexandre Yersin nhằm vinh danh các nhà nghiên cứu y khoa có nhiều đóng góp cho cộng đồng. (Ảnh: NVT)

Hội đồng thẩm định bao gồm 8 giáo sư và bác sĩ từ Thụy Sĩ, Pháp và Úc.
 

Trước đó, Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc được trao lần đầu năm 2018, lần 2 vào năm 2020. Giải thưởng Alexandre Yersin được lập ra để vinh danh Bác sĩ Alexandre Émile-John Yersin (1863 - 1943). Các công trình nghiên cứu của ông thể hiện những đóng góp mang tính cơ bản trong y học, đặc biệt liên quan đến bệnh truyền nhiễm, giúp xóa bỏ một số dịch bệnh và cứu hàng triệu người trên thế giới.


                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Theo Tiền Phong

Tiêu điểm
Top