Những cảm xúc đọng lại sau Lễ trao Giải thưởng


TAINANGVIET.vn - Tối 27/11, tại Nhà hát Kim Mã (Hà Nội), 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc và 20 nữ sinh tiêu biểu đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam.

Xúc động, hồi hộp xen lẫn tự hào là những cảm xúc đọng lại trong lòng những tài năng khoa học công nghệ trẻ khi nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam.
 

Nhiều cảm xúc đan xenSinh viên Nhữ Kiều Anh, Trường Đại học Thương Mại
Giải thưởng là một nguồn động lực lớn với cá nhân em và cũng đã truyền cảm hứng rất lớn tới các bạn trẻ khác. Là một cô gái theo học trường đào tạo kinh tế, có mặt trong top 20 gương mặt Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam, em muốn nói với các bạn rằng “Dù chúng ta ở đâu, khi có mục tiêu và nỗ lực hết mình với nó, ánh sáng sẽ luôn chiếu tới bạn bằng những cách riêng mà bạn đã tạo ra nó”. Giải thưởng là niềm tự hào với cá nhân em tuy nhiên đây chỉ là một dấu son trên quãng đường dài phía trước, sau khi nhận giải bản thân em sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện, tạo ra giá trị của bản thân và đóng góp một phần nhỏ bé của mình để phát triển xã hội.
 
Sinh viên Nguyễn Dương Ánh Hồng, Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Em rất vui mừng, vinh dự và tự hào khi được là một trong 20 bạn nữ sinh nhận Giải thưởng. Thời gian nhận Giải thưởng cũng là thời gian gia đình em có một số mất mát, nên Giải thưởng lại càng trở nên ý nghĩa với em. Sau khi nhận Giải thưởng, em sẽ không ngừng học tập và nghiên cứu để nâng cao trình độ học vấn cho bản thân hơn nữa.
 
Sinh viên Huỳnh Thị Khánh Ly, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Em thực sự cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc khi biết mình là một trong số 20 bạn Nữ sinh có vinh dự được nhận Giải thưởng năm nay. Giải thưởng như một món quà và là một minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của em trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Giải thưởng cũng là một động lực to lớn để em có thể tiếp tục phấn đấu và theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học của mình. 
 
Sinh viên Lê Quỳnh Anh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Khi được nhận Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022, em cảm thấy vô cùng bất ngờ và cảm kích vì đã trở thành một trong 20 gương mặt được nhận giải. Em cảm thấy rất biết ơn các giảng viên Khoa Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng vì đã luôn hỗ trợ em hết mình trong thời gian qua, cũng như vô cùng biết ơn gia đình và bạn bè của mình vì đã luôn thấu hiểu và sẻ chia những lúc căng thẳng, cũng như luôn luôn tin tưởng vào em.
Sau khi nhận Giải thưởng, em sẽ tiếp tục cố gắng học tập cũng như trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện ước mơ của mình. Ngoài ra, qua những giá trị cao đẹp của Giải thưởng, em mong muốn được truyền tải hình ảnh mạnh mẽ, độc lập của một nữ kỹ sư trong thời đại công nghiệp 4.0, qua đó chứng minh rằng những tư tưởng phân biệt giới tính là lạc hậu, lỗi thời, và rằng nữ giới có thể đạt được mọi điều mà nam giới làm được.
 
Sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng
Em rất vui mừng và vinh dự khi được là một trong 20 bạn Nữ sinh nhận Giải. Em cảm ơn Ban tổ chức đã tạo ra một giải thưởng vô cùng ý nghĩa. Sau khi nhận Giải thưởng này em sẽ không ngừng học tập và nghiên cứu để nâng cao trình độ học vấn cho bản thân hơn nữa ạ.

TS. Lương Văn Thiện, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, Trường Đại học PhenikaaTôi rất vui và tự hào vì những nỗ lực của mình trong nghiên cứu đã được ghi nhận. Bố mẹ đã rất vất vả nuôi tôi ăn học và trưởng thành, họ là nguồn động viên lớn nhất trong mỗi bước đi của tôi. Tiếp theo là tại mỗi một hành trình tôi luôn may mắn được gặp những người thầy tốt, họ truyền rất nhiều động lực cho tôi nghiên cứu.

TS. Lê Thanh Long, Giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh


 
Khi nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2022, cảm xúc của tôi lúc đó vừa vui mừng, tự hào, vừa bất ngờ. Tôi vui mừng, tự hào bởi vì “những đứa con tinh thần”, những thành quả nghiên cứu khoa học của tôi được hội đồng đánh giá cao và ghi nhận. Đó là quá trình nỗ lực, cố gắng tích lũy từ khi tôi đặt chân vào con đường nghiên cứu khoa học. Tôi cũng rất bất ngờ khi nhận được giải thưởng này bởi vì trong lĩnh vực của tôi, các ứng viên đều rất tài năng và tuổi còn rất trẻ.

TS. Lê Phạm Tuyên, Trưởng nhóm nghiên cứu giải thuật, phòng nghiên cứu và phát triển, công ty AgileSoDA, Hàn Quốc


 
Bản thân cảm thấy vinh dự vì là một trong mười nhà khoa học được vinh danh của Giải thưởng năm nay. Những nghiên cứu của mình và cộng sự, tuy không phải là những bước đột phá quá lớn nhưng với sự mới mẻ và có tính ứng dụng cao, đã được ghi nhận. Đây chính là động lực cho mình trong chặng đường nghiên cứu tiếp theo. Bên cạnh đó, mình cảm thấy biết ơn vì mình sẽ không thể có được giải thưởng này nếu không có sự hướng dẫn trong con đường nghiên cứu khoa học của những người thầy, người anh đi trước, sự giúp đỡ từ phía hội sinh viên, công ty, sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân và sự đồng hành của tất cả các bạn bè trong suốt quãng thời gian học tập và làm việc tại Việt Nam và Hàn Quốc.

TS. Trần Ngọc Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ dự án và Đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí MinhBản thân cảm thấy vui và xúc động, chân thành gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức một sân chơi rất bổ ích và lành mạnh cho các nhà khoa học trẻ.

TS. Phan Lê Minh Tú, Phó Trưởng bộ môn Y học chức năng - Xét nghiệm y học, Khoa Y - Dược, Đại học Đà NẵngKhi nhận Giải thưởng, tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào bởi Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ là một trong những Giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam.

TS. Chu Đức Hà, Giảng viên Khoa Công nghệ Nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà NộiLà một trong số 10 gương mặt được tôn vinh năm nay, cảm xúc của tôi là vinh dự và tự hào, là một trong những thế hệ giảng viên/nghiên cứu viên trẻ của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội được ghi nhận.

TS. Trương Lâm Sơn Hải, Giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí MinhThật sự mình rất hạnh phúc và vinh dự khi nhận được danh hiệu cao quý này. Những lời chúc mừng, động viên của gia đình, Thầy/cô, đồng nghiệp, sinh viên sẽ là động lực để mình tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu này.

TS. Nguyễn Duy Đạt, Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí MinhGiải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng là Giải thưởng cao quý ghi nhận những tâm huyết và thành tích đóng góp của các nhà khoa học trẻ từ nhiều lĩnh vực, và khi nhận được kết quả mình là một trong 10 nhà khoa học trẻ nhận giải thưởng, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự, xúc động và tự hào.

TS. Lê Thị Phương, Nghiên cứu viên Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt NamTôi nghĩ mình đã may mắn và khá bất ngờ từ khi mình được đề cử tới khi nhận được thông báo chính thức được trao thưởng. Các anh, chị, bạn làm khoa học được đề cử giải thưởng cùng tôi đều là những cá nhân xuất sắc và tâm huyết với nghề.

TS. Trần Thị Như Hoa, Giảng viên Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên,  Đại học Quốc gia TP Hồ Chí MinhBản thân thấy rất vui và hạnh phúc khi là một trong 10 cá nhân được nhận Giải thưởng cao quý này. Xin được gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức đã tạo ra một Giải thưởng hết sức ý nghĩa.
 

Những dự định sau khi nhận giải


Sinh viên Nhữ Kiều Anh, Trường Đại học Thương Mại
Trong 4 năm học trên giảng đường với những lý thuyết và những kiến thức liên quan đến chuyên ngành quản trị hệ thống thông tin của mình, bản thân em đã đang và sẽ vẫn tiếp tục học tập và làm việc về lĩnh vực ngành đặc biệt kết hợp với những nghiên cứu về chuyển đổi số để phát triển trong tương lai. Trong 3 năm tới em muốn trải nghiệm những môi trường thực tế ở doanh nghiệp kết hợp với kiến thức nền để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực chuyển đổi số giai đoạn chuyển đổi công nghệ. Đặc biệt đó là đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học tại khoa, trường đã gắn bó với em những năm qua - Đại học Thương Mại, đồng thời sẽ trau dồi kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động để có thể mang lại nhiều hơn nữa giá trị bản thân mình tới cộng đồng.

Sinh viên Nguyễn Dương Ánh Hồng, Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Dự định sau khi học xong đại học của em là sẽ tìm kiếm các xuất học bổng để tiếp tục học Thạc sĩ trong tương lai. Và tìm cho em môi trường làm việc trong các phòng thí nghiệm hoặc có thể đi dạy.

Sinh viên Huỳnh Thị Khánh Ly, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Sau khi hoàn thành xong chương trình Đại học, em sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học của mình trong tương lai. Với hi vọng rằng một ngày nào đó không xa, em có thể đóng góp một phần tri thức của mình cho nền Y học của nhân loại, đặc biệt là trong điều trị ung thư.

Sinh viên Lê Quỳnh Anh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Sau khi học xong, dự định của em là sẽ tiếp tục xin học bổng để học cao học. Sau khi hoàn tất chương trình cao học, em có nguyện vọng trở thành giảng viên để truyền thụ lại những điều bổ ích em đã được học hỏi trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng
Bản thân em có dự định sau khi ra trường sẽ không ngừng nâng cao học tập Tiếng Anh cho bản thân, vẫn tiếp tục tìm tòi nghiên cứu để bản thân hoàn thiện hơn. Từ những điều kiện đó em mong muốn sẽ có thể tìm được các xuất học bổng tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ trong tương lai. Và tìm cho em môi trường làm việc trong các phòng thí nghiệm hoặc có thể đi dạy.

TS. Lương Văn Thiện, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, Trường Đại học Phenikaa
Bản thân sẽ cố gắng, nỗ lực cùng với các em sinh viên trường Đại học Phenikaa, nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích và có tính ứng dụng cao. Tôi mong muốn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đột phá, sáng tạo mang tầm vóc quốc tế.

TS. Lê Thanh Long, Giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Bản thân sẽ ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học của mình vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội, sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm khoa học công nghệ để phục cộng đồng và phát triển đất nước.

TS. Lê Phạm Tuyên, Trưởng nhóm nghiên cứu giải thuật, phòng nghiên cứu và phát triển, công ty AgileSoDA, Hàn Quốc.
Mình hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của bản thân tạo nên cầu nối về lĩnh vực Công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời mang đến những giá trị cho cộng đồng và sự phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam.

TS. Trần Ngọc Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ dự án và Đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Nnận thức sâu sắc trách nhiệm của bản thân với cộng đồng với sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước, mình sẽ tiếp tực cố gắng cùng với tập thể Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh hoàn thành trách nhiệm cao cả này.

TS. Phan Lê Minh Tú, Phó Trưởng bộ môn Y học chức năng - Xét nghiệm y học, Khoa Y - Dược, Đại học Đà Nẵng
Tôi cam kết xây dựng và phát triển nền y tế Việt, nâng cao, cải tiến các phương pháp chuẩn đoán để điều trị hiệu quả, hướng tới chăm sóc toàn diện cho người dân Việt Nam.

TS. Chu Đức Hà, Giảng viên Khoa Công nghệ Nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Tôi nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm hơn về sứ mệnh của một “tài sản trí tuệ của quốc gia”, đó là tiếp tục cố gắng để lan tỏa, truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu khoa học tới thế hệ trẻ, đồng thời xây dựng hình ảnh thế hệ giảng viên trẻ của Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đại, đầy sức trẻ và nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. 

TS. Trương Lâm Sơn Hải, Giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Với cương vị là một nhà khoa trẻ được nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng năm  2022 trong lĩnh vực Công nghệ môi trường tôi ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong xã hội tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và trau dồi, chuyển hóa những đề tài của mình thành những sản phẩm hữu ích cho xã hội đặc biệt là tình trạng thiếu nước sạch của Việt Nam, nhất là Vùng Đồng Bằng sông Cứu Long đang bị nhiễm mặn nặng và các vùng hải đảo xa xôi Hoàng Sa, Trường Sa.

TS. Nguyễn Duy Đạt, Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Bản thân cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc nghiên cứu và giảng dạy để tạo ra những sản phẩm có giá trị, có ý nghĩa đối với cộng đồng đóng góp tri thức và nhiệt huyết của bản thân vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

TS. Lê Thị Phương, Nghiên cứu viên Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Bản thân sẽ luôn cố gắng hết sức mình để cống hiến sức lực cũng như tri thức đóng góp vào nền phát triển khoa học công nghệ của nước nhà.

TS. Trần Thị Như Hoa, Giảng viên Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên,  Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Tôi cam kết thực hiện sứ mệnh có trách nhiệm với cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển Khoa học công nghệ của nước nhà, đưa các ý tưởng nghiên cứu của mình cụ thể hóa thành các ứng dụng cụ thể đóng góp cho đất nước ngày càng giàu mạnh.
Minh ThưTags
Tiêu điểm
Top