Nữ sinh Hà Nội đỗ cùng lúc vào 4 trường THPT chuyên nức tiếng

Thứ tư, 05/07/2023

Em Trần Minh An (lớp 9A2, Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) không chỉ đỗ vào 4 trường chuyên mà còn là thủ khoa thi lớp 10 khối chuyên Văn của THPT Chuyên ĐH Sư phạm và THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có thành tích ấn tượng với điểm thi trung bình học sinh đạt 43,43; gần 500 lượt đỗ trường chuyên.
 
31/31 học sinh của lớp chuyên Toán 9C1, Trường THCS Archimedes Trung Yên đỗ vào các lớp chuyên ở Hà Nội. Đặc biệt, trong số đó có 22 học sinh đỗ đồng thời cả 3 trường chuyên.
 
Mùa tuyển sinh vảo lớp 10 năm học 2023-2024, em Trần Minh An (học sinh lớp 9A2 Trường THCS Cầu Giấy) không chỉ đỗ mà còn trở thành thủ khoa khối chuyên Văn của cả 2 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn và THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.
 
Ngoài ra, Minh An cũng trúng tuyển lớp chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và lớp chuyên Nga của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.  Như vậy, nữ sinh này đã đỗ cùng lúc tới 4 trường chuyên tại Hà Nội.


Em Trần Minh An (lớp 9A2 Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) có kết quả ấn tượng tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023.
 
Trong năm học 2022-2023 vừa qua, Minh An cũng có điểm tổng kết trung bình môn cao nhất toàn Trường THCS Cầu Giấy với 9.9. Em cũng đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Ngữ văn. 
 
Ở kỳ thi vào lớp 10 công lập của Hà Nội, Minh An đạt 10 điểm Toán; 9 điểm Văn và 9,75 điểm môn Tiếng Anh.
 
Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Minh An cho hay, em luôn đề ra mục tiêu rõ ràng và cố gắng thực hiện thật nghiêm túc và khoa học. “Ngoài kế hoạch học tập, em cũng lên kế hoạch và thực hiện các sinh hoạt khác điều độ, đặc biệt cố gắng không thức quá khuya để đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước các kỳ thi quan trọng”, Minh An chia sẻ.
 
Chia sẻ với VietNamNet, cô Hoàng Thị Xuân, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Toán của lớp 9A2, đánh giá Minh An là học trò chăm chỉ và đặc biệt học đều các môn. Vì thế cô Xuân không quá bất ngờ với kết quả ngày hôm nay của Minh An.
 
“Ngay từ đầu, trong quá trình học, tôi đã đánh giá với sức học của Minh An sẽ không chỉ trúng tuyển mà rất có thể trở thành thủ khoa ở các kỳ thi chuyên. Không ít lần giữa lớp, tôi cũng nói nếu Minh An học như thế này, chắc chắn sẽ đỗ thủ khoa và giờ đúng là trở thành sự thật.
 
Bởi không chỉ giỏi Văn, em còn học rất tốt Toán và Tiếng Anh. Ở môn Toán, bài kiểm tra nào em cũng đạt điểm tối đa. Tôi cũng từng dự định bồi dưỡng để con thi học sinh giỏi Toán, nhưng con có niềm đam mê hơn với môn Văn và tôi luôn ủng hộ điều đó”, cô Xuân chia sẻ.
 
Cũng vì học lực tốt và mẫu mực, Minh An được cô Xuân tín nhiệm là lớp phó kỷ luật của lớp.


Trần Minh An và cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Xuân.
 
Bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, cho hay suốt 4 năm học tập và rèn luyện ở trường, Trần Minh An luôn gây ấn tượng rõ nét về khả năng và nghị lực trong mắt thầy cô, bạn bè.
 
“Thực tế cho thấy, Minh An là học trò rất đa năng khi vừa thi đỗ cả chuyên Văn và chuyên Nga, trong đó những môn điều kiện như Toán hay Tiếng Anh cũng giành được những số điểm rất cao”, bà Kim Anh nói.
 
Ngoài đam mê học tập, nữ sinh này có sở thích đọc sách, nghe nhạc, xem phim. Em chia sẻ đó là những giây phút thư giãn để bản thân có thể sắp xếp lại mọi dự định. Em cũng có thể học được nhiều hơn từ những trang sách và từ bạn bè xung quanh. 
 
Nhiều khả năng, Minh An sẽ chọn Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam để theo học trong những năm tháng THPT.
Theo Vietnamnet.vn

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×