Photoshop sắp có bản miễn phí


Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop trên nền web dự kiến được Adobe cung cấp miễn phí cho mọi người dùng.
 
Theo The Verge, Adobe đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ Photoshop nhằm tiếp cận nhiều người dùng hơn. Dịch vụ được gọi là "freemium", cho phép sử dụng Photoshop trên nền web và không phải trả phí. Trong khi đó, ứng dụng Photoshop tải về trên máy tính hiện có giá thuê bao hàng tháng 21 USD (500 nghìn đồng).
 


Giao diện Photoshop trên trình duyêt web. Ảnh: Adobe
 
Để sử dụng bản miễn phí, người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản Adobe ID. Photoshop "freemium" bị hạn chế một số tính năng so với bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, theo nhà phát triển, bản này vẫn có đầy đủ các công cụ cốt lõi. Hãng đang thử nghiệm dịch vụ cho người dùng Canada, trước khi mở rộng ra các thị trường khác.
 
"Chúng tôi muốn làm cho Photoshop trở nên dễ tiếp cận hơn và mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm sản phẩm", Maria Yap, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận hình ảnh kỹ thuật số của Adobe, cho biết.
 
Adobe lần đầu tung ra phiên bản web cho Photoshop vào tháng 10 năm ngoái. Dịch vụ có các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, gồm cả sửa theo các lớp (layer), tuy nhiên vẫn còn kém xa so với bản ứng dụng. Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng kết hợp cả phần mềm Photoshop trên máy tính để đưa hình ảnh lên bản web.
 
Theo các nhà phân tích, động thái mới là cách Adobe thu hút thêm người dùng, từ đó dẫn họ đến với bản trả phí để hưởng đầy đủ các tính năng. Việc cung cấp Photoshop trên nền web cũng giúp hãng có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng Chromebook - thiết bị Google sử dụng hệ điều hành điện toán đám mây, vốn được dùng ở nhiều trường học tại Mỹ.
 
"Bạn sẽ không cần một chiếc máy cao cấp để sử dụng Photoshop", Yap nói.
 
Adobe hiện chưa công bố về lịch trình ra mắt của phiên bản Photoshop miễn phí này.
 
Theo VNExpress
 
Tiêu điểm
Top