Thông tin Khoa học công nghệ


Quỹ NAFOSTED bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký giải thưởng Tạ Quang Bửu 2024

Thứ năm, 23/11/2023

Theo tin từ Quỹ NAFOSTED, kể từ ngày 15/11/2023 đến ngày 10/01/2024, Quỹ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024.
Sau 10 năm tồn tại của giải thưởng dành cho khoa học cơ bản đầu tiên ở Việt Nam, giải thưởng Tạ Quang Bửu lần đầu mở rộng xét tặng ở lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, kể từ lần xét thường này. Như vậy, giải thưởng sẽ được xét trao tặng cho nhà khoa học là tác giả chính của công trình nghiên cứu cơ bản xuất sắc được thực hiện tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực Khoa học tự nhiên (toán học, khoa học máy tính và thông tin, vật lý, hóa học, các khoa học trái đất và môi trường liên quan, sinh học…), Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y – dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn.
 
Một trong những tiêu chí quan trọng trong xét chọn giải thưởng là công trình phải được thực hiện tại Việt Nam và công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế không quá bảy năm (tính đến thời điểm kết thúc nhận hồ sơ).
 
Theo điều lệ mới, Hội đồng giải thưởng sẽ đánh giá các hồ sơ gửi đến để xét chọn tối đa năm giải thưởng chính và tối đa ba giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi).
 
Dự kiến, công tác xét chọn giải thưởng sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4/2024. Lễ trao giải sẽ diễn ra nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam.
 
Theo Quỹ NAFOSTED

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×