Giải thưởng - Hội thi


Sóc Trăng: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XXIV năm 2022

Thứ hai, 20/06/2022

Ngày 15/6/2022, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XXIV năm 2022.

Ngày 15/6/2022, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XXIV năm 2022.
 


 

Đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các thí sinh khối cán bộ công chức đạt giải cao trong hội thi

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Nguyễn Việt Mười - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng các thí sinh về tham dự hội thi.

Được biết, Hội thi năm nay có 160 thí sinh tham gia với các khối thi như: Khối học sinh gồm các Bảng A, B, C (thi kỹ năng lập trình ở khối Tiểu học, THCS, THPT); D1, D2 (Sản phẩm sáng tạo khối THCS, THPT); khối cán bộ công chức gồm các bảng: E (thi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và nội dung chuyển đổi số Quốc gia), bảng F (Thi sản phẩm sáng tạo dành cho khối cán bộ công chức), tham gia dự thi tại ba điểm: trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Hoàng Diệu và THPT DTNT Huỳnh Cương.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Hội thi năm nay phát huy những thành tựu đạt được từ các hội thi trước, đồng thời tiếp tục đổi mới những nội dung, phương thức tổ chức theo hướng thiết thực, hấp dẫn, tiết kiệm và hiệu quả. Có thể khẳng định, Hội thi Tin học trẻ chính là điều kiện, là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực, thể hiện sự hiểu biết, khả năng tiếp cận công nghệ thông tin của mình. Đồng thời bày tỏ mong muốn, Hội thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, các thí sinh dự thi trên tinh thần giao lưu, học hỏi và phát huy hết khả năng của mình”.

Thí sinh Phan Quốc Minh – dự thi khối cán bộ, công chức chia sẻ: “Tham gia Hội thi tin học trẻ năm nay bản thân tôi rất phấn khởi vì đã được tham gia một sân chơi rất lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa dưới hình thức hội thi. Hội thi đã giúp tôi được trao đổi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong công việc, hy vọng sắp tới tôi sẽ được tham gia các cuộc thi như thế này nhiều hơn nữa”.

Sau một ngày diễn ra Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho khối Tiểu học; khối THCS và THPT; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho khối cán bộ công chức. Đối với phần thi sáng tạo, Ban tổ chức đã trao: 01 giải nhì; 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho khối THCS; trao 01 giải ba cho khối THPT và 01 giải nhì, 01 giải ba cho khối cán bộ công chức.

Theo đánh giá của đồng chí Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, đa phần các bài thi năm nay đều tương đối tốt, nhiều bài đạt điểm cao. Đối với khối tiểu học phần lớn các thí sinh sử dụng ngôn ngữ Scratch, chưa sử dụng được ngôn ngữ Python trong lập trình giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học; Khối THCS, THPT làm bài tốt, thí sinh sử dụng được các ngôn ngữ bất kỳ như Free, Pascal, DevC++, CodeBlock, Python…, để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THCS và THPT; đối với phần mềm sản phẩm sáng tạo các thí sinh thể hiện được nhưng chưa rõ nét.

Hội thi Tin học trẻ năm nay có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh. Giúp nâng cao năng lực số, đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, công nghệ số, nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong cơ quan nhà nước; góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính, phát triển Chính quyền số tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, khuyến khích thanh thiếu nhi trên địa bàn tăng cường học tập, nghiên cứu, nâng cao kỹ năng số; thông qua hội thi phát hiện các tài năng công nghệ thông tin để bồi dưỡng, đào tạo nhằm tạo nguồn tham gia vào các hội thi cao hơn, góp phần phát triển nguồn nhân lực số đủ trình độ, năng lực phục chuyển đổi số Quốc gia và phát triển đất nước.
 
Tỉnh đoàn Sóc Trăng

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×