Thông tin Khoa học công nghệ


Sóc Trăng: Tổng kết Chương trình “Mùa hè số”, năm 2023

Thứ ba, 15/08/2023

Chiều ngày 10/8/2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Mùa hè số” năm 2023 tại điểm huyện Thạnh Trị.
Chương trình “Mùa hè số” diễn ra từ ngày 01/8 đến ngày 10/8/2023, tại huyện Kế Sách, Mỹ Tú, Thạnh Trị, Cù Lao Dung và Thành phố Sóc Trăng với 100 em thiếu nhi trên địa bàn tham gia. Qua 10 ngày tham gia học tập, các em thanh thiếu nhi trên địa bàn đã được học những kiến thức về an toàn trực tuyến trên không gian mạng, kỹ năng lập trình Scratch và được tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ năng vào cuối khóa. Kết quả, có 85 em học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình hướng dẫn.
 
 
 
Trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình “Mùa hè số”
 
Ngoài ra, đội hình tình nguyện cũng đã tổ chức hướng dẫn kỹ năng sử dụng các nền tảng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử; hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho hơn 500 lượt người dân tại các huyện Kế Sách, Mỹ Tú, Thạnh Trị, Cù Lao Dung và Thành phố Sóc Trăng.
 
 
 
Hướng dẫn kỹ năng sử dụng các nền tảng số
 
Chương trình “Mùa hè số” là hoạt động tiêu biểu nhằm hưởng ứng phong trào Chuyển đổi số trong xây dựng Nông thôn mới. Thông qua hoạt động, đội hình tình nguyện đã kết hợp tuyên truyền người dân và thiếu nhi khu vực nông thôn về tầm quan trọng của Chuyển đổi số trong các mặt đời sống xã hội, hướng tới nông thôn mới văn minh.
 
Tỉnh đoàn Sóc Trăng

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×