Thăm mô hình khởi nghiệp “Tủ sách thanh niên”

Thứ hai, 05/07/2021

Ngày 28/6, lãnh đạo Tỉnh đoàn Hoà Bình đã đến thăm và tặng quà chúc mừng mô hình khởi nghiệp “Tủ sách thanh niên” tại Quán 2000 Tea & Book của nhóm các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình.
Ngày 28/6, lãnh đạo Tỉnh đoàn Hoà Bình đã đến thăm và tặng quà chúc mừng mô hình khởi nghiệp “Tủ sách thanh niên” tại Quán 2000 Tea & Book của nhóm các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình.
 
Đến thăm mô hình có đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; anh Nguyễn Như Quỳnh - UVBTV, Trưởng Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn, cùng đại diện Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Đoàn phường Phương Lâm đã cùng tham quan mô hình và chúc mừng các bạn trong nhóm khởi nghiệp với mô hình độc đáo.
 

 
Mô hình “Tủ sách thanh niên” tại quán 2000 Tea & Book do các bạn học sinh, sinh viên đang sinh hoạt Đoàn tại phường Phương Lâm thiết kế, xây dựng, quản lý và điều hành tại địa chỉ số 1008 đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm. Quán được mở từ 10 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Bên cạnh những món đồ uống độc đáo dành cho các bạn trẻ cùng phong trách trang trí thể hiện sự trẻ trung, sáng tạo, đầy cá tính pha trộn với những hoạ tiết đặc trưng của văn hoá Hoà Bình, quán còn có trên 1.000 đầu sách đa dạng về các thể loại như sách kinh doanh, phát triển bản thân, y học, tiểu thuyết, ký, tản văn, truyện tranh... dành cho các khách hàng, các bạn trẻ đến đọc, với giá cả rất phải chăng phù hợp với điều kiện, túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên.
 

 
Bạn Nguyễn Trọng Mạnh - Học sinh lớp 11C3, trường THPT Công Nghiệp đại diện nhóm khởi nghiệp chia sẻ: “Thời đại công nghệ thông tin, con người có nhiều cách để tiếp cận và bổ sung thông tin, kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí cho mình, hàng loạt loại hình khác cạnh tranh với sách như truyền hình, phát thanh, báo chí, internet… Nhưng, sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Mô hình “Tủ sách thanh niên” tại  Quán “2000 Tea & Book” được chung tay xây dựng và điều hành với mục đích tập hợp, khởi dậy niềm đam mê kinh doanh, khởi nghiệp cũng như lan toả tình yêu sách và sở thích đọc sách của các bạn trẻ tại thành phố Hoà Bình”.

Đến thăm mô hình, đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao ý tưởng độc đáo cũng như ý nghĩa giúp lan toả tinh thần khởi nghiệp trong các bạn học sinh, sinh viên tỉnh nhà. “Tủ sách thanh niên” tại Quán “2000 Tea & Book” không chỉ là mô hình kinh doanh mà còn mang ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị của sách, giúp chia sẻ những cuốn sách hay và thúc đẩy phong trào đọc sách trong các bạn trẻ. Anh cũng đề nghị Đoàn thanh niên địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xây dựng hoàn thiện mô hình, để  Quán “2000 Tea & Book” sẽ là điểm đến thân thiện và thường xuyên của các bạn trẻ đam mê đọc sách cũng như địa điểm quen thuộc trong sinh hoạt chi đoàn, góp phần hình thành các “Chi đoàn mạnh” tại địa phương.
 

 
Cũng trong chương trình, Tỉnh đoàn Hoà Bình đã gửi tặng 500 khẩu trang y tế cùng hàng chục cuốn sách hay cho Quán “2000 Tea & Book” để hỗ trợ, động viên các bạn trẻ trên bước đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Mô hình được triển khai được kỳ vọng sẽ là điểm sáng giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, thông tin khoa học bổ ích, còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, định hướng về lối sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương./.

Theo Đoàn thanh niên
 
 

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×