Giải thưởng - Hội thi


Tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng và Cuộc thi vô địch Thiết kế đồ họa thế giới năm 2022

Thứ tư, 27/07/2022

Sáng 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) diễn ra tại Thành phố Hải Phòng.
Sáng 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) diễn ra tại Thành phố Hải Phòng.
 
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG Thanh niên Việt Nam.
 

 

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao giải Nhất MOS World Championship - Viettel 2022 cho các thí sinh

 

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) năm 2022 tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.
 
MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship là hai cuộc thi về lĩnh vực công nghệ được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.
 

 
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn cho rằng, hai Cuộc thi đã tác động tích cực, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học Công nghệ theo chuẩn đánh giá quốc tế trong các nhà trường. Qua đó, tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ và trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay.
 
Tại buổi lễ tổng kế, 06 Quán quân của cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới-Viettel 2022 và 03 Nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới đã chính thức được xướng tên trên bục trao giải. Đó chính là 9 Đại sứ sẽ đại diện cho đội tuyển MOS và ACPro Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 24-27/7/2022. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho hàng trăm thí sinh đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, giải Triển vọng quốc gia và các giáo viên, tập thể xuất sắc của 2 cuộc thi.

 

Trao giải Nhất ACPro World Championship cho các thí sinh
 

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia cuộc thi nhấn mạnh: “Mùa giải năm nay ghi nhận nhiều nhân tố mới đến từ các đội tuyển lần đầu tiên tham dự và đạt thành tích cao tại cuộc thi. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các tỉnh thành thuộc mọi vùng miền đã quan tâm, chú trọng đến hoạt động phát triển Tin học và Thiết kế đồ họa quốc tế trong nhà trường.”
 
Những kết quả đạt được của 2 Cuộc thi ở mùa giải 2022 cũng như trong suốt nhiều năm qua ngày càng khẳng định thành công và ý nghĩa to lớn đối với hoạt động đào tạo bộ môn Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các cấp học tại Việt Nam. Từ đó góp phần thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại của số hóa và hội nhập.
 

 

“Các cuộc thi là hoạt động thiết thực và bổ ích góp phần tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng công nghệ theo chuẩn quốc tế mới, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các trường nghề nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề cho phát triển đất nước”, PGS.TS Nguyễn Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục GDNN Bộ LĐTB&XH chia sẻ.

 

06 NHÀ VÔ ĐỊCH QUỐC GIA MOS WORLD CHAMPIONSHIP – VIETTEL2022

1. Đào Ngọc Tùng Chi - Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội), giải Nhất môn Microsoft Word 2016;
2. Ngô Thị Diệu Linh - Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, giải Nhất Microsoft Excel 2016;
3. Bùi Công Minh - Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), giải nhất môn Microsoft PowerPoint 2016;
4. Nguyễn Trọng Khải - ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, giải Nhất môn Microsoft Word 2019;
5. Nguyễn Duy Phong - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, giải nhất môn Microsoft Excel 2019
6. Phạm Duy Nguyên - THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), giải nhất Microsoft PowerPoint 2019.

03 NHÀ VÔ ĐỊCH QUỐC GIA ACPRO WORLD CHAMPIONSHIP

1. Lê Ngọc Hải - Đại học Văn Lang (TP.HCM), giải nhất bảng A
2. Nguyễn Đắc Công Vinh - Cao đẳng FPT Polytechnic (Hà Nội) giải nhất bảng B
3. Hà Minh Thư - THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), giải nhất bảng C.
 
Ban Tổ chức

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×