Trao giải 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021


Tối 19/5, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
 

Tới dự có đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam.
 


 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu đoạt giải Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.
 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 - 2022 được triển khai từ ngày 28-4-2021 với nhiều điểm mới. Năm nay chương trình đã nhận được 1.555 hồ sơ công trình, sáng kiến của của 827 tác giả, nhóm tác giả trên cả nước, từ đó chọn ra 11 công trình tiêu biểu tham dự vòng chung khảo. “So với những năm trước, đây là một kết quả rất ấn tượng, là bước tiến của sự lan tỏa rộng rãi chương trình trong trí thức trẻ. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng số lượng, chất lượng của hồ sơ ngày một nâng cao, trong đó có các đề tài nghiên cứu đưa ra nhiều giải pháp hữu ích; nhiều sản phẩm là công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy được đầu tư nghiên cứu bài bản, có sản xuất vật mẫu, có đăng ký bảo hộ quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp; nhiều sản phẩm dành cho giáo dục đã ứng dụng những công nghệ hiện đại”.
 


 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 

Đồng chí Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Minh Triết cũng cho biết: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào chính của nhiệm kỳ 2017 - 2022, đây cũng là một trong 3 phong trào lớn sẽ tiếp tục được T.Ư Đoàn triển khai trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 

Thông qua phong trào và các hoạt động, đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, của đoàn viên, thanh niên nói chung và đội ngũ tri thức trẻ nói riêng trong tham gia giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan tổ chức, hệ thống tổ chức Đoàn trong cả nước và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của nhiều đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 


 

Các tác giả, nhóm tác giả nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo

 

Tại vòng chung khảo sáng 19/5, Ban Giám khảo đã phỏng vấn trực tiếp các tác giả, trưởng nhóm tác giả để lựa chọn ra các công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất. Kết quả, 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu đạt giải, gồm: Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị (Hà Nội); Meta STEM - Sáng kiến nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng (Đà Nẵng); Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh – ICORRECT (Hà Nội); Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học Vật lí, phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo (Thái Bình); Cùng học - nền tảng học tập trực tiếp cho giáo viên Việt Nam (Hà Nội). Mỗi công trình, sáng kiến tiêu biểu đoạt giải thưởng 100 triệu đồng.


Theo doanthanhnien.vn

Tiêu điểm
Top