Trao giải Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

Thứ sáu, 24/12/2021

Tối 22/12, Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021 đã diễn ra tại Hà Nội.
Tối 22/12, Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021 đã diễn ra tại Hà Nội.

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp thực hiện; Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức.
 

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy trao giải Đặc biệt cho các tác giả: Tải Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến, Thèn Thị Doanh - Khối lớp 5 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1 (Bắc Hà, Lào Cai), với đề tài ''Mô hình Chiến dịch Điện Biên Phủ''. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

 
Năm 2021, Ban Tổ chức đã nhận được 681 đề tài của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự Cuộc thi. 106 đề tài đã được trao giải gồm 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực như tin học, bảo vệ môi trường, đồ dùng học tập… Tổng giá trị tiền thưởng là 735 triệu đồng.
Tiến sỹ khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi cho biết, trong nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thành công 16 lần Cuộc thi sáng tạo dành cho các em thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi trong cả nước.
Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.
"Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gần 20 triệu học sinh và sinh viên không được đến trường nhưng nhiều sản phẩm dự thi của các em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống. Đây chính là sự nỗ lực và cố gắng rất đáng trân quý của các em và cũng chính là điểm đặc biệt trong Cuộc thi lần thứ 17 này", Tiến sỹ khoa học Phan Xuân Dũng nhấn mạnh.
 

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng và Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy trao giải Nhất cho các nhóm tác giả. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
 
Đại diện Ban Tổ chức đã 1 trao giải Đặc biệt cho đề tài: Mô hình Chiến dịch Điện Biên Phủ của nhóm tác giả lớp 5A1 Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Tại buổi lễ, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát động Cuộc thi Sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (2021-2022) và trao bằng khen và kỷ niệm chương tặng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến cuộc thi lần 17./.
 
Theo TTXVN
 

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×