T.Ư Đoàn gặp mặt, tặng bằng khen cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Thứ sáu, 04/12/2020

Chiều 2/11, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt thanh thiếu niên dân tộc thiểu số là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2, năm 2020,
Chiều 2/11, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt thanh thiếu niên dân tộc thiểu số là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2, năm 2020.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Vũ Dương Châu, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen cho các đại biểu
 
Trong chương trình gặp mặt, các thanh niên tiêu biểu là đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020 đã chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số lập nghiệp, khởi nghiệp; các hoạt động tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có không xuất nhập cảnh trái phép...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, tổ chức Đoàn, Hội không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, có thêm nhiều hoạt động chăm lo thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Trong điều kiện năng lực, nguồn lực còn hạn chế, nhiều mong muốn chưa làm được, trong đó có những kién nghị của các bạn.

"Chúng tôi mong muốn các bạn có mặt ở đây sẽ là người cùng Đoàn, Hội kết nối để có nhiều hoạt động, chương trình chăm lo bà con nhân dân nói chung và thanh niên các dân tộc thiểu số nói riêng; cũng như phản hồi và đề xuất yêu cầu để chủ trương công tác, chương trình của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội thực sự hiệu quả, sát với mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số", anh Nguyễn Anh Tuấn đề nghị.
 

 
Bên cạnh đó, Anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn 45 thanh niên tham dự Đại hội sẽ là đại sứ mang thông điệp của Đại hội đến các bạn thanh thiếu nhi khác để cổ vũ, khuyến khích có nhiều hơn thanh thiếu nhi tiêu biểu trong thời gian tới; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, chủ động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. 

Dịp này, T.Ư Đoàn trao bằng khen cho 45 đại biểu tham dự đại hội và phần thưởng trị giá 1 triệu đồng/đại biểu.
 
Theo Đoàn Thanh niên


 

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×