Tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số

Thứ ba, 19/11/2019

63 thầy giáo, cô giáo được tôn vinh ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua của ngành giáo dục Việt Nam.
63 thầy giáo, cô giáo được tôn vinh ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua của ngành giáo dục Việt Nam.


Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và biểu trưng của chương trình cho các thầy cô giáo
 
Tối ngày 16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ tuyên dương Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019.

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; đại diện Ủy ban Dân tộc và một số cơ quan của Quốc hội.

Bày tỏ sự vui mừng được tới dự Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chuyển lời thăm hỏi ân cần, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo.

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương và ghi nhận những cố gắng, hy sinh và những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã đạt được. 63 thầy giáo, cô giáo được tôn vinh ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua của ngành giáo dục Việt Nam.
 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sáng kiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” hằng năm

 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn, để các thầy giáo, cô giáo có điều kiện thuận lợi hơn trong giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn.

Chính thức ra đời từ năm 2015, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” là hoạt động ý nghĩa, ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết và vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Qua 4 năm triển khai, chương trình đã phát hiện, tri ân 216 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu. Đó là các thầy cô “bám bản” dạy học ở vùng sâu, vùng xa; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy giáo là những chiến sĩ Bộ đội Biên phòng mang quân hàm xanh nâng bước em đến trường và các thầy, cô giáo dạy các em học sinh khuyết tật. Năm nay, 2019, chương trình tôn vinh các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số.
 

Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Lê Thúy Anh;  đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các thầy, cô giáo.
 
Trong số 63 giáo viên được tuyên dương lần này, người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A (sinh năm 1993), công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La). Người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương (sinh năm 1965), giáo viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Huệ (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian đứng lớp lâu nhất (32 năm 2 tháng). Trong số các thầy, cô giáo được tuyên dương năm 2019 có 23 giáo viên là người các dân tộc thiểu số.
 

Tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"

 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, cho biết: 63 thầy cô giáo có mặt trong chương trình năm nay là đại diện tiêu biểu cho các thầy cô giáo đang giảng dạy cho các em học sinh người dân tộc thiểu số tại 5 trường dự bị đại học, 314 trường phổ thông dân tộc nội trú, 975 trường phổ thông dân tộc bán trú; 14 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề trong toàn quốc. Cùng với sự chăm lo của Đảng và Nhà nước, chính các thầy cô giáo là người đã thắp lên, nuôi dưỡng những ước mơ, nâng bước các em trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ, để tương lai của các em ngày càng tươi sáng hơn.
 

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của cho các thầy, cô giáo.
 
“Chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng để chương trình được duy trì, mở rộng trong những năm tiếp theo. Để chúng ta có thể tôn vinh không chỉ hàng chục mà thậm chí hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo, những người đã chọn việc khó khăn để nhiều người được làm việc nhẹ nhàng, đã chọn cuộc sống gian khổ, để viết nên những bài học thiêng liêng về tình nghĩa thầy trò, và tình yêu quê hương, yêu Tổ quốc”, đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Dịp này, 63 thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục & Đào tạo.


Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tổng GD Tập đoàn Thiên Long Nguyễn Đình Tâm trao Kỷ niệm chương và bằng khen cho các giáo viên. 
Những tiết mục văn nghệ được các thầy, cô và các em học sinh biểu diễn.
 
Theo Đoàn Thanh niên
 

Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×