VĐV Dương Thuý Vi hiến kế xây dựng nền thể thao Việt Nam

Thứ sáu, 20/10/2017

Cô gái vàng wushu Dương Thúy Vi, vận động viên đội tuyển wushu Việt Nam hiến kế xây dựng để nền thể thao nước nhà ngày một phát triển.
Cô gái vàng wushu Dương Thúy Vi, vận động viên đội tuyển wushu Việt Nam hiến kế xây dựng để nền thể thao nước nhà ngày một phát triển.
 

Sự nghiệp thể dục thể thao Việt Nam thời gian qua


Phát triển thể dục thể thao luôn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Ngay từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa non trẻ mới ra đời, công tác thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho nhân dân đã được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm.

Trong xu thế phát triển mới của thể dục thể thao thế giới và điều kiện kinh tế - xã hội cụ thể của đất nước, ngày 03-12-2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020, trong đó đặt ra mục tiêu của ngành thể dục thể thao Việt Nam là xây dựng và phát triển nền thể dục, thể thao nước nhà, chú trọng đến các nội dung như thể dục, thể thao quần chúng, giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang, thể thao thành tích cao và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tăng tuổi thọ của người Việt Nam theo tinh thần vì dân cường, nước thịnh, hội nhập và phát triển.


Dương Thúy Vi là vận động viêng đầu tiên mang vè tấm huy chương vàng gianh giá cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Game 29
 

Vận động viên wushu Dương Thúy Vi hiến kế xây dựng nền thể thao

Thời gian qua, tuy thể dục thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích nhất định song vẫn tồn tại không ít những hạn chế. Trước tình hình này, vận động viên Dương Thúy Vi – đội tuyển wushu Việt Nam đưa ra các đề xuất góp phần xây dựng nền thể thao nước nhà.
 

Đối với Thể thao thành tích cao


Một là phát triển đồng bộ, hài hoà đội ngũ vận động viên thể thao thành tích cao, kết hợp đào tạo năng khiếu và rà soát lực lượng VĐV ở các tuyến để kịp thời tuyển chọn, bổ sung cho lực lượng VĐV đảm bảo đủ số lượng và chất lượng.

Hai là xây dựng quy trình phát hiện năng khiếu, tuyển chọn và đào tạo tài năng thể thao mới, tài năng trẻ, xây dựng kế hoạch phát triển từng môn thể thao thành tích cao và các chương trình thi đấu cho VĐV tài năng.

Ba là đề nghị xây dựng và thực hiện hệ thống chính sách đãi ngộ, khuyến khích vật chất và tinh thần theo đặc thù riêng của Hà Nội đối với đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên và chuyên gia phục vụ thể thao thành tích cao. Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và đảm bảo đủ kinh phí cho phát triển thể thao thành tích cao, từ huấn luyện cho đến thi đấu và khen thưởng đối với các VĐV.

Bốn là đề nghị cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các công trình thể dục- thể thao đạt tiêu chuẩn, để tổ chức thi đấu các giải đấu Quốc tế diễn ra tại Việt Nam. Đề xuất tất cả quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội có đủ tối thiểu ba công trình thể thao cơ bản cấp huyện (sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi) đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn và định hướng cho các năm tiếp theo có đủ 5 công trình TDTT (sân vận động, nhà thi đấu, sân tập thể thao cho từng môn, bể bơi và khu vui chơi của trẻ em).

Đối với Thể thao chuyên nghiệp

Xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu thể thao chuyên nghiệp. Thực hiện lộ trình chuyên nghiệp hoá một số môn thể thao thành tích cao gắn với hoạt động kinh doanh, giải trí.

Dương Thúy Vi

( VĐV đội tuyển wushu Việt Nam, Đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2015)


Tags

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×