Việt Nam đang đi đầu trong công nghệ blockchain


Nằm trong khuôn khổ Binance Blockchain Week Dubai 2022, Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển các công nghệ blockchain trong thời gian tới.

Bà Lynn Hoàng - đại diện Binance Đông Nam Á cho biết Việt Nam đứng trong top 10 thị trường của Binance trên nhiều dòng sản phẩm. Trong năm 2021, cộng đồng blockchain Việt đã gặt hái được nhiều quả ngọt. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng toàn cầu trong một số lĩnh vực.


 

Binance Blockchain Week Dubai 2022 
 

“Do nhiều lý do khách quan và chủ quan, trước đây Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng giờ đây, công nghệ blockchain đang đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực mới”, bà Lynn Hoàng chia sẻ.

Ngoài đại diện cộng đồng làm blockchain Việt Nam, diễn giả của hội thảo còn có bà Dung Nguyễn - chuyên gia cao cấp nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS); ông Trần Đăng Hòa - Chủ tịch FPT Japan kiêm COO Fsoft.

Chung nhận định với đại diện Binance, bà Dung Nguyễn khẳng định chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghệ mới và xác định công nghệ là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế trong tương lai. “Việt Nam đã đăng cai tổ chức Tuần lễ Blockchain từ năm 2018. Và hôm nay, tại Dubai, nhìn lực lượng đông đảo các kỹ sư góp mặt tại một trong những sự kiện lớn nhất thế giới về blockchain, tôi tin rằng nguồn lực để phát triển công nghệ này tại Việt Nam đang rất tiềm năng”.

Bà Dung đặc biệt nhấn mạnh thông điệp: “Chính phủ Việt Nam không trì hoãn việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ blockchain mà đang tìm cách để đẩy nhanh việc ứng dụng và đổi mới công nghệ. Đặc biệt trong lĩnh vực chuyển dịch số cho doanh nghiệp và trong điều hành chính phủ”. Tuy nhiên bà Dung lưu ý việc này cần có thời gian để đào tạo nguồn nhân lực và tạo lập các chính sách mới cho Việt Nam.
 
“Việt Nam đang là điểm sáng trên bản đồ blockchain thế giới. Để tận dụng cơ hội mà công nghệ đem lại, chính phủ Việt Nam luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ để góp phần đưa công nghệ đi vào đời sống và tạo ra những giá trị bền vững”, bà Dung chia sẻ.

Từ kinh nghiệm quan sát được ở các thị trường quốc tế, đại diện Binance cho rằng để ngành blockchain Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế và phát triển bền vững trong tương lai cần có sự chung tay, phối hợp nhịp nhàng từ cả cộng đồng làm công nghệ, doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý.
 
Theo Báo Thanh niên.
Tiêu điểm
Top