Thông tin Khoa học công nghệ


CYTAST hợp tác cùng Hệ thống trường Liên cấp Newton tổ chức các hoạt động sáng tạo cho thanh thiếu nhi

Thứ năm, 25/04/2024

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) và Hệ thống trường Liên cấp Newton đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029 nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi.
Buổi lễ ký kết diễn ra chiều nay (ngày 25/4) tại Trường Tiểu học Isaac Newton, đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa hai đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trẻ. Chương trình được diễn ra trong dịp hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và kỷ niệm 30 năm Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
 


Đại diện CYTAST và Hệ thống trường Liên cấp Newton thực hiện nghi thức ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, CYTAST và Hệ thống trường Liên cấp Newton sẽ cùng nhau:

- Hệ thống trường Liên cấp Newton đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc được tổ chức hằng năm: Trao giải thưởng và tặng học bổng với các mức 100%, 70%, 50% cho thí sinh đạt giải cao tại Vòng khu vực miền Bắc và Vòng Chung kết toàn quốc.

- Các bên phối hợp tổ chức các sân chơi, hoạt động sáng tạo trong học sinh: Tổ chức Trại hè sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm của học sinh. Xây dựng và thực hiện các chương trình giáo dục STEM dành cho học sinh từ mầm non đến THPT, bao gồm các hoạt động như lập trình, robot, thiết kế, khoa học máy tính,…

- Phối hợp thực hiện truyền thông, quảng bá hình ảnh, hoạt động của Trường và CYTAST.

Anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng Hệ thống trường Liên cấp Newton để mang đến cho các em học sinh những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ góp phần tạo ra thế hệ trẻ tài năng, sáng tạo, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của đất nước."
 


Anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ chia sẻ tại lễ ký kết

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống trường Liên cấp Newton, cho biết: "Hệ thống trường Liên cấp Newton luôn cam kết cung cấp cho học sinh môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với CYTAST sẽ giúp học sinh của chúng tôi phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng và tư duy sáng tạo."
 


Nhà giáo Lê Thị Bích Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống trường Liên cấp Newton chia sẻ về câu chuyện giáo dục tại Newton

Lễ ký kết hợp tác giữa CYTAST và Hệ thống trường Liên cấp Newton là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy giáo dục STEM và đổi mới sáng tạo cho thanh thiếu nhi Việt Nam. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các em học sinh, góp phần xây dựng nền tảng cho sự phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của đất nước trong tương lai.

* Một số hình ảnh tại Lễ ký kết
 

Về Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Center for Vietnam Young Talents, Science and Technology - CYTAST) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. CYTAST có nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu với Ban Bí thư Trung ương Đoàn kế hoạch hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và công tác tài năng trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phát triển tài năng trẻ quốc gia, hỗ trợ, phát huy thanh thiếu nhi trong sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, dự án của Trung ương Đoàn liên quan đến khoa học, công nghệ và tài năng trẻ; là đơn vị thường trực triển khai chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

https://www.tainangviet.vn/

Về Hệ thống trường Liên cấp Newton

Thông qua mô hình hoạt động là một trường Song ngữ, Newton cung cấp một nền giáo dục đa dạng của quốc tế, cải tiến liên tục để phù hợp với sự phát triển của xã hội và phù hợp với các nhu cầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Newton luôn thúc đẩy việc học tập như một quá trình liên tục, tích cực, năng động giữa phụ huynh, học sinh, giáo viên, Ban Giám hiệu, nhân viên cũng như giúp cộng đồng Newton ngày càng phát triển để nâng cao tri thức khoa học của các nước tiên tiến trên thế giới và môi trường trường học hạnh phúc.

Tầm nhìn: Để tạo ra một Hệ thống Trường học phổ thông Hội nhập Quốc tế mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc, đào tạo những thế hệ học sinh là những công dân toàn cầu và là những nhà lãnh đạo tài ba cho gia đình và cho đất nước.

Sứ mệnh: Hệ thống Trường Liên cấp Newton luôn kế thừa, luôn đổi mới để phấn đấu là một trường Đa Ngoại ngữ để tiếp nhận Tri thức khoa học của các nước tiên tiến trên thế giới và rèn luyện Kỹ năng Lãnh đạo cho mỗi học sinh.

Giá trị cốt lõi: Tình bạn - Bình đẳng - Chuyên nghiệp - Lãnh đạo - Ưu tú (FEPLE).

https://ngs.edu.vn/
 
PV CYTAST.

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×