Thông tin Khoa học công nghệ


CYTAST ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng

Thứ bảy, 06/07/2024

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng (VKU) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024 - 2029 nhằm tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc
Sáng ngày 05/07/2024, tại Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa CYTAST và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa hai đơn vị nhằm tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc giai đoạn 2024 – 2029.
 
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết giữa CYTAST và VKU
 
Tham dự buổi lễ ký kết, về phía CYTAST có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm, Bà Trần Hương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Sơn, Phó Hiệu trưởng và Trưởng phòng KHCN&HTQT.


Ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) phát biểu tại lễ ký kết

Ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm chia sẻ về những hoạt động và thành tích đạt được trong suốt 30 năm qua của Cytast và bày tỏ niềm vui mừng khi được hợp tác với VKU. Qua đó, hy vọng sẽ mang lại nhiều giá trị trong phối hợp, triển khai các hoạt động cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc trong thời gian tới. Hy vọng với sự hợp tác giữa VKU và CYTAST sẽ mang đến cho các em học sinh, sinh viên những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời góp phần tạo ra thế hệ trẻ tài năng, sáng tạo, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của đất nước.
 
PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng phát biểu giới thiệu và chia sẻ thông tin về VKU
 
Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường cũng vui mừng chia sẻ những kết quả mà VKU đã đạt được sau gần 5 năm thành lập (từ năm 2020), Qua đây, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp hy vọng, với sự hợp tác giữa VKU và CYTAST, đây sẽ là cơ hội tốt để tìm kiếm, phát triển nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số cho đất nước thông qua các cuộc thi lớn được tổ chức hàng năm như Hội thi Tin học trẻ, Robotics, hoạt động nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên toàn quốc.
 
Đại diện Lãnh đạo VKU và CYTAST ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc giai đoạn 2024 – 2029
 
Theo đó, VKU và CYTAST sẽ thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới tập trung vào các nội dung cụ thể như sau:

- Phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hằng năm (Vòng khu vực miền Trung, Vòng Chung kết toàn quốc trong trường hợp tổ chức tại thành phố Đà Nẵng). Hỗ trợ các thí sinh có thành tích xuất sắc trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

- Phối hợp tổ chức các sân chơi, hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Trại hè sáng tạo trong học sinh, sinh viên theo từng thời điểm cụ thể.

- Tổ chức diễn đàn chia sẻ Trí tuệ Việt Nam toàn cầu, xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, nhà khoa học trẻ quốc tế.

- Phối hợp thực hiện truyền thông, quảng bá hình ảnh, hoạt động của hai bên

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, hai đơn vị sẽ có những cuộc gặp gỡ trao đổi cụ thể nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn.
 
Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Về Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Center for Vietnam Young Talents, Science and Technology - CYTAST) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. CYTAST có nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu với Ban Bí thư Trung ương Đoàn kế hoạch hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và công tác tài năng trẻ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phát triển tài năng trẻ quốc gia, hỗ trợ, phát huy thanh thiếu nhi trong sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, dự án của Trung ương Đoàn liên quan đến khoa học, công nghệ và tài năng trẻ; là đơn vị thường trực triển khai chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

https://www.tainangviet.vn/

Về Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 03/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học công lập hàng đầu và duy nhất tại tại miền Trung – Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số.
 
Kết quả mà VKU đã đạt được sau gần 5 năm thành lập (từ năm 2020), với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm là 1.500 chỉ tiêu, điểm chuẩn đầu vào trung bình 24 điểm cho 16 ngành/chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, thiết kế vi mạch, truyền thông số và kinh tế số. Đến nay, VKU đã có gần 6.000 sinh viên và định hướng đạt từ 8.000 – 9.000 sinh viên đại học, sau đại học đến năm 2025. Đội ngũ cán bộ giảng viên hiện có gần 300 người, trong đó có gần 70 tiến sỹ và phó giáo sư, chiếm tỷ lệ gần 45%. Bên cạnh đó, VKU đã chú trọng kết nối và xây dựng mạng lưới trên 200 đối tác chiến lược gồm các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia quá trình đào tạo, tuyển dụng việc làm và tài trợ, triển khai các chương trình hợp tác đào tạo Chương trình toàn cầu song ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…. và triển khai nhiều hoạt động, sân chơi, chương trình trao đổi học thuật-văn hóa quốc tế, triển khai dự án thực tế, thực tập, hợp tác doanh nghiệp, tăng cường giảng dạy bằng ngoại ngữ, nhất là 100% các luận văn tốt nghiệp của sinh viên được viết/trình bày bằng tiếng Anh. Chủ trì, đăng cai tổ chức nhiều sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, trong đó VKU khởi xướng và chủ trì tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học Miền – Trung Nguyên (qua 5 kỳ thi), với hàng ngàn thí sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT thuộc 63 tỉnh/thành tham gia, đặc biệt kỳ thi lần thứ 5 năm 2024, các em Top 30 trùng với 15 học sinh thuộc đội tuyển Olympic Tin học quốc tế.
 
Đặc biệt, VKU đã khởi xướng và chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học Công nghệ thông tin và ứng ứng dụng trong các lĩnh vực – CITA từ năm 2012. Trong quá trình 12 năm qua, CITA đã khẳng định được uy tín, chất lượng trong cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế, nhất là từ năm 2023 CITA đã trở thành Hội thảo khoa học quốc tế với kỷ yếu được xuất bản trong các số của Lecture Notes in Network and Systems (LNNS), Springer. Các số xuất bản này được trích dẫn trong các cơ sở dữ liệu DBLP, Scopus, Web of Science.

Tầm nhìn: Trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước về Công nghệ thông tin, Truyền thông, Kinh tế số và các lĩnh vực liên quan theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh, hiện đại.

Sứ mệnh: Cam kết đào tạo nhân lực chất lượng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan. Phục vụ phát triển bền vững địa phương và quốc tế.

Hệ thống giá trị: Những giá trị được trường xây dựng, bảo vệ và phát triển:

- Đức – Trí – Thể – Mỹ

- Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp

- Kế thừa – Đổi mới – Sáng tạo
 
CYTAST

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×