Giải thưởng - Hội thi


Chia sẻ của những "chiến binh" chiến thắng sau các vòng thi tháng

Thứ hai, 12/04/2021

Sau 3 tháng triển khai, Kỳ thi Tài năng IELTS đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên toàn quốc. Dưới đây là chia sẻ của những chiến binh đã giành chiến thắng ở 2 Vòng thi tháng đầu tiên của chương trình
TAINNAGVIET.vn - Sau 3 tháng triển khai, Kỳ thi Tài năng IELTS đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên toàn quốc. Dưới đây là chia sẻ của những chiến binh đã giành chiến thắng ở 2 Vòng thi tháng đầu tiên của chương trình:

Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) là sân chơi tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời trang bị những kỹ năng hội nhập quốc tế và phát triển bản thân thông qua chứng chỉ tiếng Anh IELTS có giá trị toàn cầu.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng với thành tích nổi bật đã xuất hiện. Một trong những nhân tố đáng chú ý ngay từ vòng thi đầu tiên ở TP.HCM chính là Nguyễn Hoàng An, hiện đang công tác ở tổ chức giáo dục American Study. Trước đó, Hoàng An đã có thành tích tiếng Anh nổi bật khi là học sinh chuyên Anh và đạt 7.5 IELTS ngay từ lớp 12.Nguyễn Hoàng An nằm trong nhóm thí sinh dẫn đầu ở bảng B ngay vòng thi Tháng đầu đầu tiên.
 

Đến với Kỳ thi Tài năng IELTS lần này, Hoàng An đã ghi điểm 8.0 - mức thành tích ấn tượng với không ít bạn trẻ đang ôn luyện IELTS. Xuất sắc đạt giải Nhì ở bảng C, Hoàng Anh chia sẻ: "Do tính chất công việc nên tiếng Anh là nền tảng quan trọng và buộc mình phải trau dồi từng ngày để tư vấn tốt nhất cho học sinh. Từng học chuyên Anh nên mình biết phương pháp rèn luyện phù hợp với bản thân. Đến với cuộc thi, mục đính chính của mình là cọ xát và đánh giá khả năng của bản thân đang ở mức nào. Vì vậy mình rất vui và tự hào khi đạt được giải thưởng đáng quý này. Ở góc độ của người đi làm, đây cũng chính là sự chứng minh cho năng lực của mình và tìm kiếm những cơ hội công việc tốt hơn. Đặc biệt là với dự định học Thạc sĩ trong vài năm sắp tới, chứng chỉ IELTS cũng giúp mình tự tin khi ứng tuyển vào các trường đại học trên thế giới."Bạn Nguyễn Thị An Giang - sinh viên Học viện Ngoại giao cũng là gương mặt trẻ ấn tượng của chương trình ở đầu cầu Hà Nội. Đối với An Giang, IELTS không chỉ là tiêu chí tốt nghiệp của sinh viên mà còn là cơ hội để bạn xin học bổng ở các quốc gia phát triển cho mục tiêu du học trong thời gian tới. "Là một người từng rất tự ti ở kỹ năng tiếng Anh, thành tích này không chỉ cho thấy nỗ lực của riêng mình để vượt qua rào cản, mà chúng ta đều có thể đạt được nếu thật chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì mục tiêu đó", An Giang bày tỏ.

Ngay khi nhận được kết quả vòng thi tháng, cô bạn cũng đã sớm chuẩn bị cho chặng tiếp theo của cuộc thi: "Mình sẽ tiếp tục trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ bây giờ. Một điều không thể thiếu nữa là sự tự tin, kỹ năng đứng trước đám đông, đứng trước ống kính để có thể hoàn thành tốt nhất khả năng của bản thân trong vòng thi Quý."Nguyễn Thị An Giang đạt giải Ba trong Vòng thi Tháng 1/2021 ở Hà Nội.
 

Lưu Thị Thùy Dương - sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là gương mặt xuất sắc giành giải Nhất của vòng thi Tháng 2/2021 ở Hà Nội. "Giải Nhất là chiến thắng đầy bất ngờ và tuyệt vời của mình. Mặc dù học ngành Y nhưng với sự hội nhập toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai."

Chia sẻ thêm về thành tích thi, Thùy Dương cho rằng kết quả này cũng một phần nhờ Hội đồng Anh đã tạo ra môi trường thi chuyên nghiệp nhưng thoải mái, giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ áp lực và hoàn thành bài thi tốt nhất có thể. Bên cạnh chuẩn bị cho vòng thi Quý, Thùy Dương còn có kế hoạch tham gia các hội thảo tập trung vào y khoa để trau dồi khả năng tiếng Anh và nắm bắt thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.Lưu Thị Thùy Dương nhận giải thưởng cùng gia đình.


Một gương mặt nổi bật của Vòng thi tháng 2/2021 là Vũ Hoàng Kim Ngân, học sinh trường THPT Trần Quang Khải và là người thắng cuộc nhỏ tuổi nhất trong vòng thi Tháng 2 ở TPHCM. Kim Ngân bày tỏ: "Em rất vui và tự hào khi nằm trong danh sách những người chiến thắng vòng thi tháng. Nhờ giải thưởng, em đã tự tin vào bản thân hơn rất nhiều và sẽ "comeback" lợi hại hơn trong năm sau."

Điểm đặc biệt là không cần qua trường lớp và trung tâm ôn luyện nào, Kim Ngân tự cân bằng việc học ở trường lớp và chủ động luyện thi IELTS vào thời gian rảnh. Theo Kim Ngân, sự kiên trì và kỷ luật để tuân theo kế hoạch chính là điều kiện quan trọng để em ôn tập tiếng Anh tốt mà không ảnh hưởng để thời gian học chính.Vũ Hoàng Kim Ngân đã có chiến lược tự ôn thi IELTS và đạt thành tích cao.
 

Chia sẻ về quá trình luyện thi IELTS, Kim Ngân cho biết: "Em tự ôn thi IELTS trong gần 1 năm từ bộ đề thi 4 kỹ năng, xem các chương trình trên Youtube, sử dụng app học tiếng Anh. Em cũng tìm thêm những người truyền cảm hứng để học tiếng Anh như học hỏi vốn từ vựng và kỹ năng Writing qua ca sĩ Taylor Swift mà em yêu thích. Bố cũng là người luôn hỗ trợ và đưa ra lời khuyên để em học Reading và Listening tốt hơn."
 
Vì sao tất cả học sinh, sinh viên và những người cần có chứng chỉ IELTS nên tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS?

1) Thi và được cấp chứng chỉ IELTS quốc tế ở vòng thi hàng tháng do Hội đồng Anh tổ chức
2) Được nhận khóa luyện thi độc quyền ROAD TO IELTS (Full version) từ Hội đồng Anh trị giá 1.200.000đ 
3) Được nhận 200.000đ khuyến học của Ban Tổ chức ngay sau khi hoàn tất đăng ký dự thi
4) Được tham gia hội thảo miễn phí về kỹ năng làm bài thi IELTS cùng chuyên gia Hội đồng Anh 
5) Cơ hội đạt nhiều giải thưởng từ các vòng thi tháng, thi quý, thi chung kết và “Thí sinh truyền cảm hứng” với tổng trị giá lên đến 3 tỷ đồng
6) Cơ hội nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và ghi danh vào Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam

Nếu được vào vòng thi quý hoặc/và vòng chung kết, thí sinh sẽ có thêm cơ hội thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện,… với những giải thưởng đặc biệt hấp dẫn. Nếu chỉ dừng lại ở vòng thi tháng, thí sinh có thể tham dự các vòng thi tháng tiếp theo và đặc biệt hãy chia sẻ câu chuyện học, luyện thi IELTS của riêng mình và có cơ hội nhận giải thưởng 5 triệu đồng với phần thi “Thí sinh truyền cảm hứng”.

Đăng ký tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS tại https://ieltstalent.vn 
                                                                                             
                                                                                                                                                    BAN TỔ CHỨC
 

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×