Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

Thứ ba, 26/03/2024

Với nhiều cống hiến và sáng kiến nổi bật đóng góp cho cộng đồng, anh Trần Thái Ngọc Huy - Bí thư Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Khánh Hòa vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.
Dấu ấn từ những sáng kiến chuyển đổi số
 
Trong thời gian qua, anh Trần Thái Ngọc Huy - Bí thư Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa (KTV), đã dày công tổ chức thực hiện nhiều công trình, mô hình tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, đem lại hiệu quả cao. Với những cống hiến đó, anh Huy vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.
 
Một trong những sáng kiến tạo được sức lan tỏa lớn là chuỗi hoạt động “tập huấn sản xuất video bằng smartphone để tuyên truyền và quảng bá sản phẩm”. Từ thực tế công việc chuyên môn, anh Huy nhận thấy nhiều đoàn viên, thanh niên chưa sử dụng hiệu quả các phần mềm, chức năng quay video trên điện thoại thông minh để ứng dụng vào công tác tuyên truyền. Từ đó, anh đã có sáng kiến xây dựng quy trình, với các bước sử dụng phần mềm, thao tác quay, dựng, sản xuất video hoàn toàn bằng điện thoại di động một cách đơn giản nhất để các bạn trẻ có thể áp dụng, nâng cao công tác tuyên truyền khi hoạt động đoàn, hội.
 
Sáng kiến đã được tổ chức tập huấn rộng rãi tại thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm và huyện Khánh Vĩnh, góp phần nâng cao năng lực tuyên truyền cho các đối tượng thanh niên, phụ nữ, nông dân. Đặc biệt, sau lớp tập huấn nhiều video được thực hiện đã giúp cuộc sống của người dân thay đổi rõ rệt, nhờ bán hàng qua mạng xã hội hiệu quả, doanh số thu về cao hơn.
 
Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số ảnh 2
 
Anh Huy tập huấn làm video quảng bá sản phẩm bằng smartphone cho đoàn viên, thanh niên.
 
“Không chỉ gói gọn trong buổi học, tôi còn giữ kết nối với các học viên tham gia tập huấn và sẵn sàng hỗ trợ, góp ý để sản phẩm video của các bạn ngày càng hoàn thiện. Bản thân tôi cho rằng, hoạt động chuyên môn được chia sẻ đến người dân, được người dân hưởng ứng và đạt kết quả cao cũng là một cách làm tình nguyện, góp sức trẻ cho cộng đồng”, anh Huy nói.
 
Trải qua nhiều năm gắn bó với công tác đoàn, anh Huy còn có nhiều đề tài, sáng kiến áp dụng vào thực tiễn chuyên môn, ứng dụng công nghệ số, để lại nhiều dấu ấn như: Cuộc thi “Tôi yêu biển - KTV năm 2023” là sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện tình yêu biển đảo quê hương thông qua các phần thi truyền hình thực tế; giải pháp “ứng dụng app Swither Studio vào sản xuất chương trình” giúp tổ chức, lan tỏa các hoạt động phong trào một cách sinh động trên Internet trong giai đoạn dịch COVID-19…
 
Thủ lĩnh nhiệt huyết
 
Gắn bó với công tác Đoàn từ thời học sinh, anh Huy thấu hiểu tuổi trẻ là phải xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động. Khi được tin tưởng là “đầu tàu” trong hoạt động thanh niên tại KTV, anh đã đề xuất và triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, ý tưởng độc đáo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
 
Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số ảnh 3
 
Anh Huy luôn năng nổ, nhiệt huyết trong các công tác thiện nguyện.
 
Trong các hoạt động tình nguyện, anh đã chủ động lên kế hoạch, phối hợp cùng các tổ chức Đoàn triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa. “Công tác thiện nguyện không đơn giản là trao những suất quà cho các em nhỏ, cụ già và người khó khăn, mà tôi luôn định hướng ở mỗi hoạt động các đoàn viên trong chi đoàn chính là sợi dây kết nối để người trao và người nhận cùng vui vẻ, giao lưu gắn kết”, anh Huy chia sẻ.
 
Trăn trở với các hoạt động Đoàn, anh Huy còn tâm niệm phải luôn bồi dưỡng, tạo lớp thanh niên xuất sắc kế cận, đảm bảo công tác Đoàn của đơn vị luôn hoạt động vững mạnh. Với đặc thù nghề nghiệp, các đoàn viên ở chi đoàn dẫn chương trình, tổ chức sự kiện và hoạt động Đoàn rất sôi nổi nên anh Huy quan tâm hướng dẫn các bạn trẻ cách thức hoạt động cũng như cổ vũ tinh thần để các đoàn viên tự tin tổ chức các hoạt động Đoàn.
 
Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số ảnh 4

Anh Trần Thái Ngọc Huy nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.
 
Theo anh Huy, mỗi năm sẽ có một chủ đề hoạt động cho Đoàn nhất định, dựa trên kế hoạch chung và tình hình công tác chuyên môn của mỗi đoàn viên, anh sẽ đưa ra ý tưởng, chọn nội dung phù hợp để mỗi đoàn viên đều có thể tham gia. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã đạt được giải thưởng, bằng khen, giấy khen các cấp từ Trung ương đến địa phương.
 
Anh Huỳnh Hoàng Phước - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, đánh giá: Trần Thái Ngọc Huy là một Bí thư chi Đoàn tâm huyết. Trong công việc chuyên môn và phong trào Đoàn, Huy đã đạt được nhiều thành tích như: Giải nhất Hội thi cán bộ Đoàn giỏi khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa năm 2023; tham gia Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023 tại Hà Nội; được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa. Vừa qua, Huy là cá nhân duy nhất của tuổi trẻ Khánh Hòa được vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.
 
Theo TPO

Bình luận


Tiêu điểm

Video nổi bật

×